Một số thiết bị kèm theo Ipad bạn cần biết

Ipad ra đời tạo nên bước tiến lớn trong giới PC. Một chiếc máy tính thu nhỏ có thể đáp ứng tối đa mọi công việc bạn cần như một chiếc máy tính thông thường. Khi mới dùng máy, bạn cần biết một số thiết bị kèm theo Ipad.


Phụ kiện

Adapter 10W và dây sync là hai phụ kiện chính trọn bộ của Ipad. Thương hiệu Quả Táo cũng đưa ra lời khuyên cho khách hàng nên dùng hai loại thiết bị trên là cách tốt nhất giúp Ipad duy trì được độ ổn định, độ bền bỉ và tuổi thọ máy lâu nhất. Nhiều lúc bạn có thể tận dụng cổng USB của máy tính để sạc pin cho Ipad nhưng vẫn có một vài tình trạng máy tính không nhận sạc pin ngoài. Với những tình huống như vậy hãy chuẩn bị sẵn bộ iPad Camera Connection Kit để trợ giúp.

Khi mua máy bạn cũng khá ngạc nhiên khi mình không có tai nghe tặng kèm để khám phá sự hoàn hảo của iPod. Vậy bạn có thể sắm thêm chiếc tai nghe iPhone 3GS để thưởng thức âm nhạc đồng thời chúng còn có tính năng chỉnh âm lượng ngay trên tai nghe rất hữu ích.

Mua Ipad mới về dùng bạn nên dán sẵn ốp lưng cũng như ốp màn hình cho máy để hạn chế tối đa việc chúng bị trầy xước. Tốt nhất nên chọn dán màn hình chống vân tay để tạo ánh nhìn thẩm mỹ, đẹp hơn khi cầm máy, hơn nữa miếng dán này cũng giúp bạn không bị chói mắt khi dùng.

Adapter 10W và dây sync

Adapter 10W và dây sync

Sạc pin

Khi dùng có nhiều lúc bạn không thể liên tục nối thiết bị với Adapter để sạc pin hoặc không thích cắm thẳng vào máy tính do chúng dễ bị tăng nhiệt độ nhanh. Có 3 tình trạng bạn nên lưu ý:

Nên mua và sử dụng cục sạc chính hãng đi kèm theo máy. Với chất lượng cục sạc này bạn chỉ mất từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ để máy được sạc đầy đồng thời bạn vẫn có thể sử dụng máy bình thường khi đang sạc.

Việc bạn sạc qua cổng USB của máy tính cũng là một cách khá nhiều người dùng nhưng thời gian sạc sẽ lâu hơn rất nhiều. Ngoài ra khi bạn vừa sạc vừa dùng máy còn rất khó để đẩy pin lên và bạn cũng chỉ dùng được cách này với máy tính của chính hãng Apple mà thôi. Nếu bạn muốn sạc cùng những chiếc máy tính thông thường nên để Ipad ở chế dododj sleep.

Sạc pin thiết bị

Sạc pin thiết bị

Một số tương tác đơn giản với màn hình

Tap and Touch: Tap là chạm nhẹ màn hình để thao tác bất kì tương tác gì. Còn Touch là phải giữ một lúc tại các icon hay vị trí nào trên màn hình thì thao tác bạn muốn dùng mới thực hiện được, Cụ thể như mở một tab Facebook bạn chỉ cần nhấn Tap hai lần còn muốn di chuyển chúng ra vị trí khác cần giữ Touch.

Drag: Có chức năng chính là nhấn giữ và di chuyển một đối tượng.

Một số tương tác màn hình

Một số tương tác màn hình

Swipe, Flick, and Slide: Chức năng của ba câu lệnh này tương tự nhau. Có tác dụng khi bạn muốn chuyển từ màn hình này sang màn hình khác, hay chuyển qua chuyển lại giữa các bức hình.

Pinch and Pull (Zoom): Sử dụng tương tác ngón tay với màn hình để thu nhỏ hay phóng to biểu tượng trên màn hình.

SHAKE (UNDO): Shake là động tác lắc nhẹ Ipad.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại; Sửa Macbook uy tín

Bình luận về bài viết