Nguyên nhân  Iphone 5s không thông báo cuộc gọi

Apple luôn là ông lớn trong ngành công nghệ được nhiều người tin dùng đặc biệt là ấn tượng với series điện thoại Iphone với nhiều tính năng mạnh mẽ. Nhưng không thể tránh khỏi việc thiết bị bị lỗi. Cùng tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách xử lý tình trạng Iphone 5S không thông báo cuộc gọi được nhiều người dùng quan tâm.


Tắt bỏ đi mục “ Không làm phiền”

Trong cấu hình của máy Iphone 5S có chế độ “Không làm phiền” để đảm bảo sự riêng tư cao nhất cho người dùng, đây là tính năng được nhiều người ưa thích. Với chức năng này bạn sẽ hoàn toàn không được thông báo dù có cuộc gọi hay tin nhắn nào làm phiền. Đôi khi nguyên nhân IPhone 5s không thông báo cuộc gọi cũng do bạn đã để mở chế độ này mà quên chưa bỏ đi.Cách tắt chế độ này đơn giản bằng cách  chọn tới mục Setiings trong máy rồi tới phần đã kích hoạt “Không làm phiền”, bạn chỉ cần trượt lại thanh thủ công giống hình dưới là được.

Dỡ bỏ đi chế độ “ Không làm phiền”

Dỡ bỏ đi chế độ “ Không làm phiền”

Danh sách bị chặn

Nhiều trường hợp bạn đã để một vài số vào danh sách bị chặn để không nhận các thông tin từ tin nhắn hay cuộc gọi từ họ mà quên chưa tắt đi. Việc bây giờ bạn chỉ cần sửa lại danh sách đã bị chặn đó đi là được. Bạn chọn vào phần Setiings rồi nhấn Điện thoại màn hình sẽ hiện ra các số đã bị bạn chặn trước đó. Bạn chỉ cần bỏ tích đi là được.

Setup lại hệ thống internet cho máy.

 Nhiều tình trạng nguyên nhận Iphone 5s không hiện thị cuộc gọi là do sự cố kết nối mạng. Bạn điều chỉnh lại trong chương trình máy với các bước sau: Vào settings rồi chọn mục Đặt lại cuối cùng nhấn Đặt lại Cài đặt mạng.

Thiết lập mạng

Thiết lập mạng

Chạy lại ứng dụng trong điện thoại.

Nếu bạn tải về quá nhiều phần mềm trong máy thì việc chúng luôn chạy ngầm cũng khiến máy bị xung đột các ứng dụng dẫn đến máy không thể nhận hay thông báo liên lạc đến. Cách tốt nhất là dỡ bỏ đi các mục có trong máy nhưng không cần thiết hoặc không dùng đến. Thứ hai bạn cần khởi tạo lại toàn bộ máy bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Trước đó cần chắc chắn đã sao chép đầy đủ dữ liệu cần thiết ra bộ nhớ ngoài tránh việc quá trình khôi phục bị mất dữ liệu.

Khởi tạo máy lại từ đầu

Khởi tạo máy lại từ đầu

Sự cố từ phần cứng

Với các phương pháp tự sửa chữa trên mà không có hiệu quả thì nhiều nguyên nhân máy hỏng do phần cứng. Bạn nên sớm mang đến các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để các nhân viên ký thuật giúp bạn tìm ra lí do cũng như khắc phục tình trạng tốt nhất.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook uy tín

Bình luận về bài viết