Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi Macbook pro bị giật

Tuy được đánh giá cao nhưng Macbook Pro vẫn gặp một lỗi khiến nhiều người phản ánh lại rằng Macbook Pro bị giật trong quá trình sạc.Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào?

 Macbook pro bị giật

 Macbook pro bị giật

Nguyên nhân

-Nguyên nhân đầu tiên : Do nguồn điện không đồng nhất hầu hết các thiết bị đều được sản xuất ở các nước khác nhau trên thế giới như Mỹ,châu Âu,châu Á điều này dẫn đến các thiết bị nguồn và adapter là khác nhau.

-Nguyên nhân thứ 2 : được nhắc đến là do mạng điện trong nhà bạn không đạt tiêu chuẩn có thể là do mạng điện trong nhà bạn chưa được tiếp đất hoặc các đầu dây nối không được nối chuẩn dẫn đến rò rỉ điện ra ngoài.

 

 Macbook pro bị giật

 Macbook pro bị giật

Nguyên nhân thứ ba : Do sử dụng linh kiện và các thiết bị của máy  là hàng nhái chất lượng kém.

Cách khắc phục

Điều quan trọng là bạn cần xác định được đúng nguyên nhân đã gây ra hiện tượng bị điện giật  

+ Nếu là do nguồn điện bị lệch dòng thì bạn có thể thực hiện đảo cực phích cắm

+ Nếu nguồn điện mà bạn đang sử dụng chưa được tiếp đất thì bạn có thể tiến hành gắn tiếp đất.

+ Nếu nguyên nhânxuất phát từ bộ nguồn thì các bạn cần kiểm tra lại các mạch hồi tiếp

+ Tuy nhiên các bạn cũng nên  thực hiện kiểm tra các linh kiện  thiết bị được trang bị trong máy như : tụ, diot, Sạc Macbook….

+ Nếu như bạn  không phát hiện được nguyên nhân thì có thể đem thiết bị đến các trung tâm bảo dưỡng có uy tín để họ khắc phục tình trạng macbook bị giật đảm bảo chất lượng tốt nhất.

 

 Macbook pro bị giật

 Macbook pro bị giật

Trên đây chúng tôi vừa giúp các bạn tìm hiểu một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng MacBook Pro bị giật trong quá trình sạc ngoài ra bạn cũng nên sạc macbook đúng cách. Chúc cá bạn thành công với những hướng dẫn trên!

Bình luận về bài viết