Nhiệt Độ Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Hiệu Năng Macbook?

Tất cả các thiết bị công nghệ đều sẽ bị tăng nhiệt khi máy hoạt động đồng thời máy sẽ tăng nhiệt nhanh, nóng hơn khi đã dùng máy quá lâu. Macbook nóng lên sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng làm việc của máy.

Biện Pháp Khắc Phục Khi Macbook Air Có Nhiệt Độ Cao

Cải Thiện Tốc Độ Của Macbook Hiệu Qủa Và Nhanh Nhất

Giải Pháp Cải Thiện Tốc Độ Của Macbook 2015


1. Thiết bị ổn định nhất với nhiệt độ thích hợp

Máy bị nóng lên nhanh hay chậm là do cách dùng của bạn, phụ thuộc vào từng chế độ máy. Lúc bật Macbook nhưng không dùng thì trong khoảng 28 - 41 độ C. Thời gian mở trình duyệt, oline facebook, đọc báo thì nhiệt chạy trong mức 47 - 65 độ C. Nhiệt độ Macbook lên cao đến ngưỡng 65 hay 85 độC do bạn dùng máy quá lâu để xem phim, chạy các phần mềm nặng.

2. Cùng tìm hiểu cụ thể các lí do

Khi dùng dẫn đến nhiều lỗi khiến Macbook nóng lên nhanh, cụ thể như  CPU hay GPU

Nhiệt độ Macbook tăng

CPU bị tăng nhiệt độ

Do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến CPU hoạt động yếu hơn do ảnh hưởng của nhiệt độ Macbook như bộ phận tản nhiệt, điều kiện nơi máy làm việc, Vệ sinh Macbook tại nhà thường kì của máy…

Ngoài ra còn do một số nguyên do như tải quá nhiều trò chơi, thay đổi win liên tục hay thường xuyên bật Flash cũng dẫn tới việc nhiệt độ Macbook tăng cao.

Macbook bị nóng lên

Tải quá nhiều trò chơi

3. Các phương pháp làm mát máy

Nên hạn chế tối đa chạy các Flash cùng lúc khi kích hoạt web như Firefox, CỐC CỐC hoặc Safari để giảm thiểu không gian trong CPU tốn cho việc tải lâu. Điều đó khiến máy dịu mát đi đáng kể.

Cách tốt nhất là out các tab không dùng khi máy hoạt động. Để ít nhất những phần mềm cần dùng chạy, loại bỏ bớt ứng dụng không sử dụng tới, không để chúng chạy ngầm.

Ngoài các phương pháp trên bạn cần lưu ý việc vệ sinh máy thường xuyên, dọn dẹp bộ nhớ Ram, CPU, không dùng máy nơi nhiệt độ cao, không thoát được nhiệt như ở chăn, đệm…Hơn nữa, bạn nên để bộ phận tản nhiệt làm việc hết công suất để máy mát, chạy mượt, êm hơn, hiệu năng Macbook cao hơn.

Với  những chia sẻ của Macviet sẽ rất hữu ích cho bạn để khắc phục nhược điểm nhiệt độ máy quá cao trong thời gian sử dụng. Để giúp máy hoạt động ổn định, bền hơn hãy áp dụng đúng các phương pháp trên nhé.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook uy tín tại Hà Nội

Bình luận về bài viết