Những điều cần biết khi làm việc với Macbook

Thiết bị công nghệ của Apple luôn chiếm được sự tin tưởng lớn của tín đồ mê đồ điện tử. Tuy nhiên nhiều người thường than vãn về lỗi mà máy của họ gặp phải. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cụ thể hơn.

Hướng dẫn sử dụng pin Macbook khoa học và hiệu quả

Cách giải quyết khi Macbook không nhận sạc

Cách sử dụng RAM hiệu quả tránh bị lãng phí


Kiểm tra màn hình chính

Apple thiết kế màn hình Macbook với gương bóng sẵ cho từng dòng Macbook ra đời ngoại trừ Macbook 17inch thiết kế màn bình thường. Nhưng phát minh này của Apple không được nhiều người ưa dùng do màn phản lại làm chói mắt khi nhìn vào máy quá nhiều. Do đó, khách hàng thường đính thêm màn ngoài bảo vệ riêng giống như kính chịu lực của Iphone.

kinh nghiệm khi dùng Macbook

Màn hình gương của Macbook

Nhưng cũng không phải là giải pháp tối ưu nhất do khi dán kính màn sẽ có độ mờ hơn, giảm đi nét đẹp của màn hình vốn có.

Cổng FireWire

Có 2 loại cổng khi bạn mua chọn máy là cổng FireWire 800 và loại 400. Đa số mọi người ưa dùng cổng 400 hơn, và họ còn chọn dấy nối cổng 800 cho cổng 400. Nhưng với những dòng máy mới nhất của mình, Apple đã loại hoàn toàn cổng FireWire kèm khe ExpressCard. Giải pháp cuối cùng là dùng bộ Adaper để nối với USB. Đây là điều cần biết về Macbook cần thiết và đáng chú ý.

kinh nghiệm khi dùng Macbook

Điều chỉnh hiệu năng

Hiệu năng làm việc không đảm bảo

Trong quá trình sử dụng bạn không khỏi bực mình do máy chạy như tốc độ rùa bò, đặc biệt là chạy chương trình nặng như photoshop hay các phần mềm đồ họa.

Điều cần biết về Macbook là cách điều chỉnh lại các chế độ ở màn chính từ Graphics Option lên Higher Performance. Bạn chuyển chuột tới System Preferences rồi nhấn Energy Saver. Việc làm này giúp ích khá tốt cho việc tăng tốc của máy. Các phần được chuyển đổi kèm như Nvidia GeForce 9600M GT thay thế cho GeForce 9400M, tận dụng tối đa khả năng làm việc của Macbook 2 chip đồ họa.

Lỗi từ bàn phím

Khi dùng máy gặp trường hợp các nút phím của Bàn phím Macbook đình công không làm việc cũng là lúc bạn nên cài Trackpad Firmware Update 1.0 cho máy. Máy có chế độ tự test Software Update khi chương trình cài vào không được.

Dấu hiệu cài lại phiên bản Firmware là khi máy bị lỗi trackpad. Bạn nên sử dụng chuột ngoài nối vào máy thay vì chuột cảm ứng có sẵn trong máy, rồi bạn cập nhật lại firmware. Khi đã hoàn tất thì chuột cảm ứng sẽ chạy lại bình thường.

kinh nghiệm khi dùng Macbook

Khởi động Macbook

Mọi hoạt động của máy bị dừng

Nguyên nhân đầu tiên do dung lượng pin đã quá cạn. Sạc pin cho hồi rồi khởi động lại máy để khắc phục tình trạng này.

Cách khác, giữ nút Control, Command, và Power rồi chạy lại máy như bình thường. Hoặc đơn giản hơn là tắt nguồn để một vài phút mới bật máy dùng trở lại.

Bạn cũng có thể khởi động lại chính SMC của máy. Khi thử các bước trên mà không khắc phục được thì cách tốt nhất là mang máy tới trung tâm sửa chữa uy tín để được sự cham sóc của kĩ thuật viên lành nghề.

Nâng cấp máy thường xuyên

Theo dõi và update những phiên bản mới nhất cho các ứng dụng, phần mềm mà nhà sản xuất cung cấp. Apple thường xuyên cải tiến nhiều trong sản phẩm của mình như EFI ổn định hơn, chú trọng tới MagSafe Power Adapter cũng như dấu hiệu nhận sạc pin laptop.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook uy tín

Bình luận về bài viết