Phím Tắt Chụp Màn Hình Macbook Chạy Win (Bootcamp)

Việc chụp ảnh màn hình máy tính là thủ thuật cơ bản nhưng vô cùng cần thiết trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên nhiều người gặp khó khăn khi muốn chụp ảnh màn hình máy có tích hợp Bootcamp. Một số cách được tổng hợp dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình nhanh chóng dù có Bootcamp.


Chụp toàn bộ màn hình trên Mac

 

Máy của bạn là dòng phím của Apple Pro và bạn muốn chụp tất cả màn hình khá đơn giản. Bạn chỉ cần giữ một lúc phím F14 là được. Còn với các đời máy Macbook Pro, Macbook Air thì bạn chọn cụm phím Fn + Shift + F11.

Chụp ảnh màn hình cửa sổ

Khi dùng bạn chỉ cần chụp lại màn hình ứng dụng hay cửa sổ đang hoạt động nhấn chuột tới cửa sổ đang chạy rồi chọn Option + F14 đối với bàn phím Apple Pro hoặc tổ hợp phím Fn + Shift + Option + F11.

Lưu ảnh chụp

Sử dụng hai cách chụp màn hình một phần và toàn màn xong, bạn được phép chụp lại màn hay bất kì ứng dụng chỉnh ảnh nào rồi ấn chọn cụm Paste (Ctrl + V). Rồi ảnh sẽ được save lại vào máy.

Lựa chọn các phần mềm để chụp ảnh màn hình

Microsoft đã cho ra đời chương trình của Snipping Tools trên Windows hỗ trợ người dùng tối đa nhất trong việc đơn giản hóa các thao tác chụp màn hình máy tính.

Chụp ảnh màn hình Windows trên Macbook

 

Chụp ảnh màn hình Windows trên Macbook

Sử dụng ứng dung thứ ba khác

Hiện nay, ứng dụng chụp màn từ bên thứ ba được ưa chuộng nhất là Skitch của Evernote.

Trên đây là một số cách cũng như gợi ý ứng dụng ngoài giúp bạn đơn giản hơn trong việc chụp ảnh màn hình máy tính. Chúc các bạn thành công!

Bình luận về bài viết