Sạc pin Macbook bao nhiêu giờ là hợp lý

Nhiều người sử dụng Macbook 2015 đều nói rằng họ rất thích sản phẩm này của Apple cũng như những tính năng mà nó mang lại. Mọi thứ họ đều yên tâm về công nghệ này, chỉ có một điều người ta quan tâm đó là việc sử dụng và sạc pin Macbook bao nhiêu giờ là hợp lý ?

Sạc pin Macbook đúng cách theo khuyến cáo Apple

Apple cập nhật lỗi sạc cho MacBook

Thời lượng pin đạt 148 giờ liệu có thể hay không

Macbook 2015 có cần sạc 8 tiếng?

Macbook 2015 có cần sạc 8 tiếng?

1. Macbook 2015 có cần sạc 8 tiếng không?

Với những người sử dụng Macbook để phục vụ cho công việc thì họ luôn đòi hỏi phải sạc pin một cách nhanh nhất. Điều đó cũng là điều tất nhiên trong bối cảnh xã hội hiện nay với tốc độ phát triển chóng mặt, yêu cầu mọi thứ đều phải rút ngắn thời gian một cách tối ưu nhất. Vì vậy, Macbook 2015 đã được Apple thiết kế công nghệ pin chuẩn Li–Po. Không giống như Li-on, công nghệ Li–Po là công nghệ được sản xuất trong điều kiện tốt nhất, sức chịu đựng khi dùng máy cao, và tiết kiệm tối đa thời gian sạc cho máy Macbook. Vì vậy nên kể từ khi mới mua về bạn cũng yên tâm không cần xả pin rồi sạc đầy 8 tiếng trong những lần đầu sạc như những loại pin máy tính khác trên thị trường. Mà chỉ cần sử dụng đến cạn dung lượng pin còn khi mới mua và sau đó sạc đến đầy rồi rút sạc ra và sử dụng thôi.

Chỉ cần sạc đầy 100% pin cho lần sạc đầu tiên với sạc chính hãng theo máy

Chỉ cần sạc đầy 100% pin cho lần sạc đầu tiên với sạc chính hãng theo máy

- Với thời gian sạc ngắn như vậy, thì thời gian sử dụng có được lâu không? Câu trả lời là “ có”. Với công nghệ pin Li-Po bạn hoàn toàn yên tâm về quá trình sử dụng của nó. Điều đó có nghĩa bạn có thể sử dụng 8 giờ đồng hồ hoặc nhiều hơn có thể.

2. So sánh Macbook 2015 với các thiết bị khác

- Nếu nói về thời gian sử dụng so với những dòng máy khác của Apple thì thời gian của Macbook 2015 là 8 giờ, trong khi thời gian dùng của Macbook 2014 là 12 giờ và Apple Macbook 2015 là 10 giờ. Tuy nhiên, mỗi dòng lại có những ưu điểm riêng của mình, với Macbook 2014 và Apple Macbook 2015 thời gian để sạc đầy pin yêu cầu là 8 giờ đồng hồ, thì thời gian sạc pin Macbook 2015 chỉ bằng một nửa mà thôi.

Thời lượng Pin của Macbook 2015 là 8 tiếng

Thời lượng Pin của Macbook 2015 là 8 tiếng

3. Cách tiết kiệm pin cho Macbook 2015

Khi dùng Macbook, để có thể tiết kiệm pin, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

- Đối với Bluetooth : Bluetooth là một trong ứng dụng làm hao tốn pin rất nhanh, vì vậy nếu không cần thiết bận nên tắt nó. Cũng như việc sử dụng chuột hay bàn phím Bluetooth.

- Màn hình Macbook : Điều bạn cũng nên biết đó là độ sang màn hình là phần ngốn pin nhiều nhất. Vì vậy, chỉ cần bạn chỉ nhấp vào chỗ chỉnh độ sáng và chỉnh độ sáng vừa phải để vừa đỡ tốn pin mà cũng vừa đỡ hại mắt.

- Các ứng dụng trong máy tính : Chạy nhiều chương trình cùng một lúc sẽ vừa làm máy chậm và làm dung lượng pin giảm rất nhanh.

- Các ổ đĩa ngoài : Khi sử dụng đến những thiết bị ngoài như USB, hoặc một số thiết bị ngoài khác, máy tính cần một nguồn lớn để trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị. Chính vì thế mà chúng cũng là nguyên nhân gây hao tốn pin rất nhanh. Vì vậy hãy đẩy thiết bị, hay tháo gỡ ra khi không cần thiết.

Với thiết kế siêu mỏng, siêu nhẹ, kiểu dáng tinh tế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ và pin khủng.  Chỉ cần sạc 3 – 4 giờ đồng hồ là sạc đầy 100% pin sử dụng được trong 8 tiếng, tiết kiệm được tối đa thời gian của bạn. Macbook 2015 là một siêu phẩm công nghệ mà hầu hết ai cũng yêu mến với nhiều ưu điểm nổi trội của nó. Qua bài viết bạn đã hiểu được phần nào pin Macbook 2015 mà mình đang dùng và những điểm cần lưu ý. Ngoài ra bạn nên theo dõi số lần sạc Macbook để biết mức độ sử dụng pin cũng như sử dụng pin đúng cách. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với Macbook 2015 thân thương của mình.

Bình luận về bài viết