Cách Sạc Và Xả Pin Macbook Đúng Cách Theo Khuyến Cáo Của Apple

Vấn đề sạc pin sao cho đúng cách luôn được người dùng quan tâm hàng đầu với người dùng Macbook. Macvietstore sẽ hướng dẫn cho các bạn sạc pin Macbook một cách hiệu quả mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.


1. Sạc 8 tiếng trên macbook là điều không cần thiết

 

Apple đang sử dụng một loại pin có tên Li-Po cho dòng Macbook của mình. Li-Po giúp Macbook có thể hạn chế khả năng chai pin trong thời gian sử dụng. Chính vì thế việc Sạc pin Macbook hơn 8 tiếng là điều không cần thiết. Bạn vẫn có thể tiếp tục sạc pin cho thiết bị và cho những lần tiếp theo sau khi đã xả hết dung lượng pin của lần sạc đầu tiên.

 

Sạc 8 tiếng trên Macbook là điều không cần thiết

2. Khuyến cáo sạc pin khi có một thời gian dài không sử dụng

Nếu như chiếc Macbook của bạn có thời gian dài không sử dụng đến thì bạn nên lưu ý,trước khi tắt nguồn và cất đi bạn nên để lượng pin trong máy khoảng từ 50-60 %.

Khi khởi động máy để sử dụng thì nên để máy chạy hết dung lượng cũ và tự động chuyển sang chế độ sleep.

Sau đó tiếp tục sạc cho tới khi pin báo đầy 100% báo đèn xanh và sử dụng bình thường.

 

 

 

Bạn cần sạc máy đúng cách khi máy lâu ngày không hoạt động

 

3. Sạc Macbook chính hãng luôn tốt cho bạn

Việc lựa chọn dây cáp sạc có vai trò hết sức quan trọng bởi vì nó có liên quan đến tuổi thọ của pin . Khi bạn sử dụng dây cáp sạc không chính hãng sẽ làm cho chiếc Macbook  của mình sẽ bị chai pin nhanh hơn .Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho thời gian sử dụng pin Macbook giảm sút một cách nhanh chóng. Macvietstore khuyến cáo các bạn nên sử dụng dây cáp sạc đúng hãng do Apple phân phối để đảm bảo chất lượng cho thiết bị luôn ở trạng thái tốt nhất.

 

 

Sạc và dây cáp sạc không chính hãng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin

 

4. Hướng dẫn sạc pin với Macbook khi đang sử dụng

Bạn luôn lo lắng thời gian pin máy tính nhanh hết và sạc mất nhiều thời gian cho một lần sạc? Bạn hãy yên tâm vấn đề đó sẽ được nhanh chóng giải quyết, nếu như bạn sở hữu trong tay một chiếc Sạc Macbook air chính hãng. Luôn cải tiến và cập nhật các phần mềm mới để tối ưu hoá thời gian sử dụng pin đó là điều mà Apple luôn hướng tới cho các sản phẩm của mình.

Để kiểm tra phần mềm trong máy đã được cài đặt phiên bản mới nhất hay chưa bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Apple và chọn mục“Sofmware Update” .Ngoài ra, bạn có thể vào cửa hàng Apple Store chọn Update để cập nhật các phần mềm mới.Điều đó sẽ giúp pin của bạn bền bỉ trong quá trình vừa sạc vừa dùng.

 

 

Hình ảnh Macbook Air 2015 vừa sạc vừa xả

 

5. Tránh sạc máy Macbook ở nhiệt độ cao

Một điều mà bạn cần lưu ý đó là bạn không nên sạc pin cho Macbook trong điều kiện nhiệt độ cao vì điều đó có thể ảnh hưởng tới các thiết bị của máy và là giảm tuổi thọ của pin hay gặp nhiều trường hợp cục sạc Macbook không vào điện. Bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn chi tiết sạc và xả Macbook để mang lại hiệu năng sử dụng cao nhất cho Macbook.

 

 

Tránh sạc máy Macbook Air 2015 ở nhiệt độ cao.

Trên đây là một số lưu ý và chỉ dẫn cần thiết cho các bạn khi sạc pin cho chiếc Macbook thân yêu của mình.Chúc các bạn thành công !


Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết . Hãy chia sẻ và để lại bình luận của mình khi gặp bất cứ vấn đề nào cần macvietstore hỗ trợ bạn nhé !