Cách sử dụng phím Delete trên Macbook | MACVIET.VN

Người đăng: Phụ Kiện Macbook macviet.vn | 21/03/2019

MacBook không có nút chuyển tiếp và xóa. Nhiều lúc bạn sẽ gặp một số phiền phức nhỏ trong quá trình sử dụng. Mời bạn đọc cùng theo dõi để biết cách sử dụng phím Delete trên Macbook.

Trong bài này chúng tôi trả lời hai câu hỏi chính: tại sao không có phím Delete trên MacBook và làm thế nào bạn có thể xóa mà không có nó?

Đọc tiếp theo: Cách tăng tốc độ Macbook

Sự khác nhau giữa Backspace và Delete là gì

- Phím Backspace - xóa lùi (nút ở trên cùng bên phải được đánh dấu bằng mũi tên hướng thẳng về phía trái) sẽ xóa ký tự ở bên trái của con trỏ văn bản;

- Phím Delete (hoặc Forward-Del) thì sẽ xóa ký tự ở bên phải của con trỏ. Trong hầu hết các trường hợp soạn thảo văn bản, Backspace hữu ích hơn. Bởi bạn thường sử dụng nó để xóa bất cứ thứ gì bạn vừa viết, nhưng khi chỉnh sửa một bộ văn bản hoàn chỉnh, bạn có thể thấy việc sử dụng phím Delete thuận tiện hơn. 

Tại sao không có phím Delete trên MacBook

Việc Macbook không có phím Delete trên bàn phím cũng gây ra nhiều ý kiến trái ngược của người dùng. Tuy có nhiều người thích sử dụng phím này nhưng cũng có người đồng ý với quan điểm xóa nút này của Apple. Để tiết kiệm không gian và làm cho máy tính xách tay nhỏ hơn. Và cũng bởi vì, như đã giải thích ở trên, phím Delete có xu hướng được sử dụng ít hơn phím Backspace - có chức năng xóa chữ tương tự, chỉ là bạn đặt con trỏ sau đoạn văn bản bạn muốn xóa mà thôi.

Cách xóa văn bản mà không có phím Delete

Nếu bạn muốn thực hiện xóa văn bản bằng phím Delete như trên máy tính xách tay thông thường, bạn thực hiện bằng cách sau:

Trên bàn phím MacBook, giữ nút Fn (bạn sẽ tìm thấy nó ở phía dưới bên trái của bàn phím) và sau đó nhấn Backspace. Nó sẽ thực hiện chức năng xóa đoạn văn bản, ký tự ngay sau con trỏ, tương tự như sử dụng phím Delete.

Trên đây là hướng dẫn người dùng cách sử dụng xóa ký tự, văn bản mà không cần sử dụng tới phím Delete như thường. Hi vọng, bạn đọc đã có thêm một kiến thức mới về cách sử dụng Macbook sau khi đọc xong bài viết này nhé.

Nguồn : Phụ kiện Macbook Hà Nội