Liệu có sự kết hợp giữa iPad và MacBook?

Sự xuất hiện của chiếc iPad Pro 12,9 inch cùng với tuyên bố của Tim Cook tham vọng thay thế máy tính để bàn. Liệu rằng chiếc iPad này thật sự có thể trở thành trào lưu trong năm tới cho giới công nghệ.Tim Cook tuyên bố hay chỉ là một nhận định mang tính chất PR. 

Những hình ảnh đắt giá của Apple trong lịch sử phát triển

Dấu hiệu của sự ra mắt MacBook Pro phiên bản mới

Surface Book ra đời để đối đầu với Macbook Pro


CEO Tim Cook cũng từng khẳng định: "Tôi cho rằng, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc máy tính cá nhân, thì liệu rằng bạn có muốn sử dụng lại một chiếc PC mà người ta dùng bao lâu nay trong khi thị trường công nghệ có bao nhiêu sự thay đổi”

ipad Pro được xem là quân bài chiến lược của Apple

IPad Pro được xem là quân bài chiến lược của Apple

Tuyên bố này tạo nên cơn sóng trong giới công nghệ, đa số người ta ngờ vực về việc tự tin của Tim Cook khi nói lên điều này. Nhưng nhà lãnh đạo này đã giải thích cặn cẽ PC mà ông nhắc tới là những chiếc máy tính thông thường chứ không phải Mac vì Mac và PC là 2 loại hoàn toàn khác nhau.

Trong một cuộc gặp gỡ với Independent.ie- một trang báo, thì vị CEO đã khẳng định MacBook của Apple vốn dĩ đã đi đầu trong phân khúc máy tính xách tay nên việc thay thế là không thể nhưng PC lại khác. Chúng mang tính chất truyền thống chưa có ưu điểm nổi bật nên cần có sự đột phá, đổi mới hoàn toàn

CEO Tim Cook trong buổi phỏng vấn cùng tờ Independent.ie

CEO Tim Cook trong buổi phỏng vấn cùng tờ Independent.ie

Trước khẳng định này thì cũng đã câu hỏi cho vị CEO này liệu rằng trong bước đổi mới của PC thì sản phẩm mới có chất lượng hơn SurfaceBook không? Thì nhà lãnh đạo đã trả lời một cách thẳng thắn

“ Theo nghiên cứu thị trường thì chúng tôi chưa thấy được nhu cầu thực sự về sự kết hợp giữa các sản phẩm rất ít. Và rất ít người dùng của chúng tôi muốn có sản phẩm kết hợp giữa iPad với Mac. Chúng tôi không hề lo ngại trước những lời khen về sản phẩm Surface Book . Vì từ những kinh nghiệm kinh doanh của chính chúng tôi thì khả năng bùng nổ của những sản phẩm như này là không cao. Mục tiêu kinh doanh của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm với tính năng riêng biệt tốt nhất mà không hề gây nhàm chán. Giả sử bạn muốn một chiếc Macbook cũ có cả tính năng của máy tính bảng và máy tính xách tay thì thật khủng khiếp vì chiếc máy của bạn có thể bị hạn chế về 1 trong 2 phần mà bạn kết hợp.”

 

Chiếc iPad Pro xuất hiện tại Việt Nam

Tim Cook đã nhận định sản phẩm của Apple đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường chỉ cần những nâng cấp về pin hay đồ họa thì máy cũng đã được hưởng ứng rất. Việc xuất hiện của iPad Pro dường như giúp cho thị trường máy tính bảng bớt nhàm chán thêm sôi động

 “ Chúng tôi sẽ đem tới sự liền mạch trong kết nối giữa 2 hệ điều hành OS X và iOS giúp chúng hoạt động thông suốt, đem lại cho người dùng những ưu điểm vượt trội của mỗi hệ chứ chúng tôi không có ý định kết hợp chúng lại”

Một lý do nữa mà Apple ra mắt sản phẩm iPad Pro là do sức mua về phân khúc iPadiPad mini tụt giảm khi hãng tung ra sản phẩm iPhone  6 và 6 plus. Do vậy muốn cải thiện tình trạng về máy tính bảng cỡ lớn hãng quyết định tung ra sản phẩm mới này

Việc xuất hiện của iPad Pro tạo nên cuộc cạnh tranh với Laptop vì 2 dòng này theo nhận định mới đây thì chúng tương tự nhau. Tuy nhiên thì Surface Book hiện nay vẫn đang đứng đầu và chưa hề giảm sức nóng. Liệu rằng iPad Pro có đủ sức công phá bức tường này?

Theo dõi chúng tôi trên Facebook.

Hỗ trợ kịp thời 24/7 tại Sửa macbook Hà Nội

Bình luận về bài viết