Sửa chữa nhanh và hiệu quả sự cố lỗi Wifi trên điện thoại Iphone

Đăng bởi Nguyễn Phương vào lúc 29/09/2016

Iphone được đánh giá là dòng điện thoại có sự hoàn hảo cả về cấu hình máy và thiết kế. Tuy nhiên không thể tránh khỏi một vài trục trặc nhỏ khi sử dụng. Bài viết sau của chúng tôi giúp bạn bỏ túi kinh nghiệm sửa chữa nhanh và hiệu quả sự cố lỗi Wifi trên điện thoại Iphone


Thoát khỏi chế độ wifi

Khi đang dùng mạng bình thường thì máy báo lỗi mạng cách nhanh và hiệu quả nhất là bạn tắt rồi bật lại nguồn cho wifi. Bạn chỉ cần bật Control Center rồi tắt biểu tượng wifi đi để trong 30 giây rồi bật lại là được.

Tắt chế độ wifi trên máy

Tắt chế độ wifi trên máy 

Bỏ Bluetooth

Trong khi sử dụng nếu bạn cần dùng tới cả wifi và Bluetooth thì rất hay gặp lỗi rớt mạng. Tín hiệu truyền tải của Bluetooth là một trong những nguyên nhân làm nhiễu sóng wifi. Bạn chỉ cần tắt Bluetooth đi nếu không thực sự cần đến chúng là có thể khắc phục được tình trạng này.

Bỏ tắt Bluetooth

Bỏ tắt Bluetooth

Chú ý đến việc dùng chế độ máy bay cho máy

Nếu bạn có thói quen bật chế độ máy bay khi đi ngủ rồi vô tình quên tắt chúng đi cũng là một trong lí do khiến wifi không bắt sóng được. Bạn chỉ cần tắt máy bay đi là được.

Chế độ máy bay ảnh hưởng đến sóng wifi

Chế độ máy bay ảnh hưởng đến sóng wifi

Tắt bật phần hỗ trợ wifi

Hệ điều hành mới IOS 9 được trang bị phần Wi-Fi Assist. Phát minh này nhằm hỗ trợ cho việc duy trì được đường truyền wifi tốt hơn nhưng trong một vài trường hợp chính tính năng này đang cản trở tín hiệu kết nối. Bạn nên tắt chúng đi nếu thấy wifi bị chập chờn. Thực hiện đơn giản bằng cách sau: Settings > Cellular, mở Wi-Fi Assist và tắt ngay sau đó.

Tắt bật phần hỗ trợ wifi

Tắt bật phần hỗ trợ wifi

Bật lại nguồn máy

Cách đơn giản nhưng hiệu quả tốt nhất là bạn tắt rồi bật lại nguồn cho Iphone. Nghe có vẻ vô lí nhưng bạn thử thực hiện và sẽ nhận thấy kết quả tốt đến không ngờ.

Tắt và bật lại nguồn điện thoại

Tắt và bật lại nguồn điện thoại

Kích hoạt lại phần Modem, Router

Nếu bạn gặp tình trạng máy chỉ có khả năng bắt sóng được với một số đầu wifi thì nhiều khả năng lỗi đến từ phần Modem, Router.  Bạn chỉ cần tắt chúng đi, rút hẳn dây kết nối rồi cắm lại như ban đầu để chúng chạy lại là được.

Kích hoạt lại phần Modem, Router

Kích hoạt lại phần Modem, Router

Dỡ định vị wifi

Tắt phần định vị wifi cũng khá nhanh và mang lại kết quả tốt để sửa wifi kết nối kém. Bạn vào Settings > Privacy > Location Services > System Services, tại đây, gạt công tắc Wi-Fi Networking sang chế độ Off.

Dỡ bỏ mạng wifi

Một cách sửa chữa cũng mang lại hiệu quả cao đó là xóa mạng wifi đã kết nối cũ đi và thực hiện nối lại từ đầu. Bạn chọn tới ô cài đặt rồi chọn dòng chữ wifi nhấn vào chữ I. Tiếp đến ấn vào ô Chọn Forget this network > Forget. Sau đó bạn kết nối lại bình thường,nhập pass và truy cập lại.

Thay đổi phần DNS trên máy

Đổi phần thông số kết nối ở DNS là cách bạn có thể dùng để sửa lỗi wifi chập chờn. Bạn có thể thay đầu 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4. Cách khác bạn có thể chọn mở DNS với  208.67.220.123 hoặc 208.67.222.123. Thao tác đơn giản khi thực hiện bằng cách:

Settings > Wi-Fi chọn icon I rồi nhập số vào là xong.

Thay đổi phần DNS trên máy

Thay đổi phần DNS trên máy

Thiết lập mạng lại từ đầu

Khi đã thử tất cả cách giải pháp trên mà không có hiệu quả thì cách tự sửa tốt nhất là thiết lập mạng nguyên gốc khi mua máy. Bằng cách sau: Settings > General > Reset > Reset network settings và nhập passcode > Reset network settings.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook Hà Nội

Tags : 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?