Tăng thêm bộ nhớ cho máy chạy IOS

Mỗi dòng máy của Apple đều được trang bị với không gian bộ nhớ khác nhau. Bạn sở hữu máy có bộ nhớ 16GB nhưng lại muốn có nhiều hơn thể không gian nhớ? Tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi cách tăng thêm bộ nhớ cho máy chạy IOS.


Kiểm soát không gian bộ nhớ các app đang chiếm

Để tìm cách tăng bộ nhớ tốt nhất cho thiết bị đầu tiên cần biết chúng bị chiếm bộ nhớ nguyên nhân do đâu. Nhiều khi bạn chỉ để nghe nhạc, xem phim lưu lại trong máy nhưng cũng tốn đến hàng chục GB. Ngoài ra, các app ứng dụng cũng là một trong các nguyên nhân khiến máy dễ bị đầy bộ nhớ. Bạn cần xác định được dung lượng app là bao nhiêu bằng cách tới Settings-> Cài đặt chung-> Sử dụng và chọn ô quản lý dung lượng.

Tại đây dữ liệu được trả về bao gồm đầy đủ dung lượng thật của app, dung lượng do các dữ liệu tải về thêm trong app. Mức độ sẽ được sắp xếp từ lớn về nhỏ bạn sẽ dễ biết được ứng dụng nào đang ngốn bộ nhớ nhiều nhất.

Kiểm soát bộ nhớ

Kiểm soát bộ nhớ

 

Delete app không quan trọng

Khi nhận được thông tin về các app bạn nên chọn ứng dụng chiếm nhiều dung lượng và các ứng dụng không cần dùng đến rồi Delete chúng đi. Bạn không nên đắn đo làm gì khi mọi ứng dụng bạn xóa vẫn tồn tại trên cửa hàng Apple cũng như trên máy tính đã đồng bộ, việc tải và cài lại vô cùng đơn giản. Với các phần mềm có tính cước cũng chỉ tải lại là được mà không hề mất phí do bạn đã trả ngay lần đầu tiên rồi.

Nhiều máy để dung lượng nhạc lưu lại quá lớn, thay vì tải app riêng cho âm nhạc bạn có thể dùng âm nhạc có sẵn trên hệ thống. Tại đây bạn sẽ biết được lượng album nào lớn, tốn dung lượng để xóa bớt các bài hát riêng lẻ đi.

Xóa app không dùng

Xóa app không dùng

Delete file hình ảnh tải về kèm theo ứng dụng

Nếu bạn sử dụng iMessage sẽ dễ dàng nhận thấy mọi hình ảnh qua các đoạn chat đều được tự động lưu lại trong máy. Chúng cũng là nguyên nhân chiếm một phần diện tích bộ nhớ IOS. Cách đơn giản là bạn tới iMessage của mình rồi nhấn vào đoạn chat và xóa ảnh đi. Với cuộc trò chuyện xã giao, không quan trọng có thể xóa toàn bộ chúng đi cho nhanh chóng.

Delete file hình ảnh tải về kèm theo ứng dụng

Delete file hình ảnh tải về kèm theo ứng dụng

Dọn dẹp lịch sử trình duyệt

Các thao tác trình duyệt web đều được máy lưu lại nên chúng cũng chiếm phần khá lớn diện tích bộ nhớ thiết bị. Bạn nên chú ý thường xuyên xóa chúng đi bằng cách Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và Dữ liệu trang web. Trường hợp bạn chỉ bỏ cache đi thì chọn Nâng cao ngay bên dưới > Dữ liệu trang web > Xóa tất cả dữ liệu trang web.

Tương tác với Chrome, bạn xóa dữ liệu tạm lưu bằng cách chọn ô menu vào phần cài đặt rồi chọn bảo mật là được.

Dọn dẹp lịch sử trình duyệt

Dọn dẹp lịch sử trình duyệt

Sử dụng đám mây sao lưu dữ liệu

Thay vì lưu dữ liệu, hình ảnh vào máy bạn có thể dùng để chép lưu chúng tới dịch vụ đám mây. Đặc biệt khi dữ liệu, file tin ít bạn nên để chúng trên Dropbox, Google Drive, OneDrive. Các ứng dụng này đều tích hợp sẵn trên máy chạy IOS, công việc của bạn chỉ cần mở chúng ra và thao tác là được. Hạn chế được khá lớn dung lượng bộ nhớ cho thiết bị.

Xem phim online

Thay vì tải bất kì bộ phim nào về máy để ngốn cả đống dung lượng, sao bạn không nghĩ đến xem phim trực tuyến? Hiện hãng sản xuất đưa ra rất nhiều kênh xem phim hay đa dạng như HayhayTV hay HDViet, FPT Play… Người dùng có thể xem trực tiếp luôn chỉ cần mạng internet mà không cần tới bất kì diện tích bộ nhớ nào. Đây là cách tăng không gian nhớ của IOS khá hiệu quả.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook Hà Nội

Bình luận về bài viết