Hướng dẫn tắt tự động phát video trên Safari - Chrome Macbook

Bạn đang cảm thấy khó chịu vì tính năng tự phát video khi trực tuyến. Dưới đây là cách chặn tự động phát video Safari, Chrome và Firefox trên Macbook của bạn, trong cả MacOS Sierra và High Sierra và trên Facebook. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Việc có video tự động phát sẽ gây phiền toái cho nhiều người khi lướt web. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng Macbook cách dừng tự động phát video trong trình duyệt Safari. Chúng tôi đã chia hướng dẫn này thành các phần, dựa trên trình duyệt bạn đang sử dụng, bao gồm Safari, Google Chrome và Firefox, cũng như trên phiên bản cập nhật của Safari ở High Sierra , phiên bản mới nhất của macOS của Apple. 

Nếu bạn muốn xem thêm các mẹo về cách sử dụng Safari trên máy Macbook, hãy đọc hướng dẫn sử dụng Safari trên máy Macbook của chúng tôi tại đây.

Xem thêm: Cách sử dụng Safari trên Macbook | Hướng dẫn 4 cách đồng bộ Bookmark từ Chrome sang Safari Macbook

Tắt tự động phát video trên Chrome Macbook

Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng miễn phí của Chrome có tên là Vô hiệu hóa tính năng Tự động phát HTML5 . Nhấp vào TADD TO CHROME, sau đó khi hộp thoại hỏi "Add Disable HTML5 Autoplay?", click 'Add extension'.

Bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ (hình bát giác màu đỏ có hình tam giác màu trắng trong đó) xuất hiện ở bên phải của thanh URL/tìm kiếm của bạn. Nhấp vào đây và từ menu tùy chọn, chọn 'Disable autoplay' - 'Tắt tự động phát' để nút này chuyển sang màu xanh lục. Biểu tượng bây giờ sẽ hiển thị có màu đỏ đậm hơn.

Cách tắt video flash trong Chrome

Do tiện ích mở rộng giao dịch với HTML 5, video dựa trên flash vẫn có thể tự động phát - điều này đặc biệt phổ biến với video trên Facebook, mà tại thời điểm viết vẫn còn dựa trên flash. (Lưu ý rằng chúng tôi thảo luận về các cài đặt cụ thể để tắt tự động phát video trong Facebook trong một bài viết riêng.)

Nếu bạn thấy sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể tắt flash trong cài đặt Chrome.

Trong menu trên cùng, nhấp vào Chrome > Preferences để mở Menu Settings. Cuộn xuống và nhấp vào 'Privacy and security', chọn Content Settings, sau đó click vào Flash.

Trong phần này, bạn có thể nhấp vào tùy chọn trên cùng 'Block sites from running Flash', sẽ không phát video mà bạn không mong muốn chạy nữa, nhưng có thể xóa một số nội dung bạn muốn truy cập và thậm chí cả video bạn muốn phát nữa đấy. Để kiểm soát tốt hơn, bạn có thể thêm các trang web cụt hể vào danh sách đen hoặc trắng nhé.

Chia sẻ tự động phát video trên Firefox Macbook

Nếu bạn đang sử dụng Firefox, có rất nhiều trình chặn Flash có sẵn mà bạn có thể tìm thấy bằng cách chọn Tools > Add-ons hoặc bằng cách tìm kiếm trang tiện ích bổ sung . Một tiện ích đáng xem xét là Flashblock .

Dưới đây là cách chặn tự động phát video HTML5 trong Firefox:

  • Nhập about: config vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Nhấn enter, sau đó nhấp vào 'I accept the risk!' nếu bạn nhận được cảnh báo.
  • Sử dụng trường ở trên cùng, tìm kiếm media.autoplay.enabled.
  • Khi bạn tìm thấy tiện ích đó, bấm đúp vào nó và mục nhập cho Value sẽ thay đổi từ true thành false. Nhấp đúp lần nữa để thay đổi lại.

Chủ đề liên quan: Hướng dẫn cách vệ sinh Macbook đúng cách tại nhà

Cách tắt video tự động phát trên Facebook Macbook

Một trong những ứng dụng bạn thấy video tự động phát nhiều nhất là trên Facebook. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa các tính năng này, bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng trong cài đặt tài khoản của mình.

Nhấp vào mũi tên chỉ xuống phía trên bên phải thanh trình đơn trên cùng của trang web và từ trình đơn tùy chọn xuất hiện, nhấp vào Settings. Chọn Videos (tùy chọn phía dưới bên trái) và bên cạnh “Autoplay Videos’’, thay đổi tùy chọn thành Off.

Lưu ý rằng, khi trang cài đặt cảnh báo, điều này chỉ áp dụng khi bạn xem Facebook trực tuyến. Để tắt tự động phát video trong ứng dụng iOS, hãy nhấn vào biểu tượng 'hamburger' ở dưới cùng bên phải của màn hình, sau đó đi tới Settings > Account Settings > Videos and Photos > Auto-play. Bạn có thể chọn On Mobile Data and Wi-Fi Connections, On Wi-Fi Connections Only or Never Autoplay Videos.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách tắt tự động phát video trong Safari và Chrome trên Macbook. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người dùng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: MACVIET.VN