Phím Home và phím End nằm ở đâu trên Macbook | MACVIET.VN

Người đăng: Phụ Kiện Macbook macviet.vn | 26/03/2019

Nếu bạn đang quen với việc dùng PC giờ chuyển sang máy tính xách tay Macbook, bạn có thể tự hỏi đâu là phím Home và End. Bạn có thể quen thuộc với các phím tiện dụng này trên PC của mình và tự hỏi chúng đang ở đâu trên bàn phím MacBook hoặc Apple Wireless. Ở đây chúng tôi sẽ chỉ bạn để dễ dàng tìm phím Home và End ở đâu trên máy Macbook nhé.

Cách tìm phím Home và End trên bàn phím Apple Macbook

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím MacBook hoặc Bàn phím không dây của Apple thì bạn có thể tự hỏi vị trí phím Home và End xuất hiện ở đâu. Apple thích giữ bàn phím của nó đơn giản, và nhiều nút cổ điển quen thuộc với người dùng PC bị thiếu từ trên Macbook.

Home và End là hai nút có thể thực sự hữu ích. Các phím này không có mục đích cố định, nhưng trong hầu hết các ứng dụng, phím Home được sử dụng để trở về đầu tài liệu và End được sử dụng để di chuyển đến cuối tài liệu. Trong một ứng dụng như Terminal, chúng được sử dụng để di chuyển đến đầu và cuối của dòng lệnh.

Bàn phím Apple có nút Home và End không

Không hẳn là bàn phím Apple không có phím Home và End. Chỉ có bàn phím Apple kích thước đầy đủ có nút Home và End và bàn phím Apple Wireless nhỏ hơn (hoặc bàn phím được tìm thấy trên MacBook) thì không có.

Bàn phím Apple với Bàn phím số không phải là tùy chọn mặc định với Macbook mới của Apple. Vì vậy, chúng tôi tưởng tượng rất ít người nhận được chúng khi họ mua máy Macbook mới. Tuy nhiên, nếu bạn chọn Bàn phím Apple có Bàn phím số cùng với iMac hoặc Macbook Pro của bạn hoặc chọn một phím từ cửa hàng, bạn sẽ tìm thấy phím Home và End nằm phía trên các phím mũi tên.

Một cách khác để có được nút Home và End bằng cách gắn một bàn phím không phải của Apple vào máy Macbook của bạn, hoặc bằng cách sử dụng kết nối USB chuẩn hoặc bằng cách kết nối bàn phím không dây qua Bluetooth.

Nơi tìm các phím Home và End trên MacBook

Nếu máy Macbook của bạn không có nút Home hoặc End thì bạn có thể sao chép chức năng của chúng bằng cách giữ Fn (dưới cùng bên trái) và sử dụng các phím mũi tên Trái và Phải.

- Home: Fn và Mũi tên trái.

- End: Fn và Mũi tên phải.

Chỉ cần giữ phím Fn xuống và sử dụng các phím mũi tên trái và phải để nhân rộng phím Home và End. Cũng cần lưu ý rằng việc sử dụng các phím Up và Down sao chép các phím Page Up và Page Down trên bàn phím PC.

Đọc thêm: Kiểm tra tốc độ hiệu năng Macbook |Cách tăng tốc Macbook

Các nút Home và End trên Macbook có hoạt động giống như trên PC Windows không?

Các nút Home và End hoạt động hơi khác trên Macbook với máy tính Windows. Trong Microsoft Windows, phím Home và End thường di chuyển con trỏ đến đầu dòng nơi con trỏ được đặt; trên máy Macbook, nó di chuyển con trỏ đến đầu Tài liệu (trừ khi bạn đang sử dụng Microsoft Word, trong đó phím Home và End hoạt động giống như trên Windows PC). Nếu đây là chức năng bạn đang tìm cách sao chép, hãy giữ phím Command thay vì Fn trong khi nhấn mũi tên Trái và Phải, điều này thực hiện cùng chức năng.

Mong rằng thông qua bài viết, bạn đọc đã biết được nút Home và End ở đâu trên Macbook cũng như hiểu được một số chức năng khi sử dụng hai nút phím này. Bạn đọc có thể chia sẻ hướng dẫn bài viết để nhiều người cùng biết đến hơn nhé.

Nguồn: Macbook Việt Nam