Tổng hợp 8 bí quyết hay dùng cho IOS 8

Hiện nay, IOS 8 đã và đang trở thành hệ điều hàng được dùng rộng rãi trên các thiết bị Apple như iPhone, Ipad hay Ipod…Bài viết dưới đây giúp các bạn tổng hợp 8 bí quyết hay dùng cho IOS 8.


Kích hoạt chức năng widget

Ứng dụng widget tại hệ điều hành IOS 8 được mặc định sẵn trong chương trình của hệ thống. Chúng bao gồm nhiều phím ấn nhỏ có trong notification center đem lại tương tác nhanh, hiệu quả khi làm việc với thiết bị. Các thao tác chính dùng với widget:

Cách sử dụng widget như sau: Bật cửa số trung tâm thông báo bằng cách trượt nhẹ màn hình từ trên xuống rồi đổi sang hướng thẻ “ Hôm nay”. Cuộn thẻ về phía cuối và chọn phím Sửa. Tại ô thông báo hiện Không bao gồm bạn thêm dấu + để thực hiện đưa widget vào phần trung tâm thông báo. Cuối cùng chỉ cần chọn “ Xong” để hoàn thành toàn bộ quá trình thực hiện.

Điểm danh danh sách các phần mềm có hỗ trợ tính năng của widget như Yahoo Weather, Dropbox, Wdgs, Evernote, pCalc.

Bật widget

Bật widget

Tùy chỉnh hiệu ứng ánh sáng

Việc điều chỉnh lại độ sáng các điểm ảnh giúp cho chất lượng hình ảnh đẹp hơn, sắc nét hơn, cũng tương tự như chức năng EV+- có trong máy ảnh cơ hoặc tại nhiều máy camera trên thị trường. Khi bạn chọn được góc chụp chỉ cần nhấn vào điểm ảnh chính muốn lấy nét là được, màn hình sẽ tự động trả về biểu tượng đèn sáng chúng ta chỉ cần kéo theo hướng đi lên hay chiều ngược lại để tăng giảm độ sáng như ý muốn. Hiệu ứng ảnh sẽ đẹp hơn nếu bạn hiệu chỉnh ánh sáng tốt.

Tùy chỉnh sáng

Tùy chỉnh sáng

Cách download web dựa trên bộ cục máy

Request Desktop Site là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho tính năng này. Chủ yếu chức năng của chúng giúp người dùng tải về website nào đó được code sẵn cho chương trình trên máy tính chứ không dành cho chương trình của điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Nhưng tính năng này có tác dụng hay không còn phụ thuộc khá lớn vào nhà sản xuất cũng như việc họ có thực hiện  thay đổi bố cục cho chúng trên các trang web của mình hay không?

Hướng dẫn cách thực hiện: Mở  Safari tìm đến địa chỉ web cần dùng rồi chọn thanh địa chỉ. Kéo ngón tay lên phía trên màn hình, sẽ có nút “Yêu cầu Trang cho máy để bàn”. Cuối cùng bạn chỉ cần chọn chúng rồi đợi web được tải lên là xong.

Cách download web dựa trên bộ cục máy

Cách download web dựa trên bộ cục máy

Theo dõi tình trạng ngốn pin của các phần mềm

Tính năng mới của hệ điều hành IOS cho phép người dùng nắm bắt được cụ thể lượng pin tiêu hao theo ngày hay theo tuần. Chức năng này khá hữu ích khi bạn biết được app nào dùng quá nhiều pin để điều chỉnh loại bỏ ứng dụng không cần thiết giúp tiết kiệm lượng lớn pin. Bạn chọn tới phần Settings rồi nhấn Cài đặt chung > Sử dụng > Sử dụng pin.

Nắm bắt được lượng tin có đính kèm theo iMessage

Trong các đoạn nói chuyện, chat với bạn bè trên  iMessage có nhiều hình ảnh hay đoạn đối thoại được gửi cho nhau. Trước đây bạn cần phải trượt lên để tìm kiếm khá tốn công sức và thời gian, nhưng hiện nay toàn bộ vấn đề đó được khắc phục nhanh chóng bằng cách sử dụng giao diện mới:

Mở iMessage rồi tìm đến phần chat bạn muốn xem. Bên phải màn hình có ô báo CHI TIẾT bạn chỉ cần kéo chúng cuộn xuống dưới là có thể có đầy đủ các file ảnh hay file tin đi kèm có trong đoạn hội thoại đó.

Tìm bài hát nhanh và đơn giản trên Safari

Siri được đánh giá là ứng dụng hỗ trợ khá tốt cho mọi tính năng của trình duyệt Safari. Hiện nay việc tìm nhạc càng nhanh hơn với Siri khi tên bài hát được chọn và tìm qua Shazam, người dùng có thể chọn mua luôn chúng trên cửa hàng iTunes của ông lớn Apple. Bạn chỉ cần chọn và giữ phím HOME để kích hoạt Siri. Khi âm nhạc được bật lên,tính năng này sẽ tự động nhận diện và trả về bạn tên bài hát chính xác với đoạn nhạc đó. Không chỉ vậy các thông tin liên quan như ca sĩ, nhạc sĩ, lời cũng được hiển thị kèm theo.

Tải bài hát trên Safari

Tải bài hát trên Safari

Điều chỉnh lại giao diện cho IOS

Bạn có thói quen up ảnh nhiều trên Twitter hơn Facebook, bạn thường dùng tài liệu với Evernote hơn email nhưng thấy bất tiện do cách sắp xếp vị trí các icon ứng dụng không thuận tay bạn dùng. Hiện nay, IOS 8 cho phép người dùng chỉnh lại cách sắp xếp icon ứng dụng theo ý muốn. Bạn chỉ cần giữ vào biểu tương Thêm rồi tự chính vị trí các phần ứng dụng theo đúng ý bạn muốn là được.

Điều chỉnh định dạng text

Các thao tác chính: Bật phần Ghi chú của hệ IOS lên rồi thực hiện thêm các phần ghi chú mới hay dùng lại ghi chú đã tạo trước đó. Rồi bạn chạm nhẹ phần viết văn bản cho ghi chú hay phần ghi âm hoặc gạch chân. Trên menu nhỏ màu đen xuất hiện ở trên đoạn văn bản sẽ có nút BIU bạn chỉ cần nhấn vào phần định dạng mình muốn dùng là được. Còn để chèn ảnh, thay vì nhấn nút BIU, bạn nhấn phím mũi tên trên menu màu đen, sau đó chọn nút “Chèn ảnh” là xong.

Định dạng văn bản

Định dạng văn bản

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook uy tín

Bình luận về bài viết