Tổng hợp lỗi Touch ID và cách sửa chữa

Đăng bởi Nguyễn Phương vào lúc 29/09/2016

Bảo mật bằng Touch ID là một trong những công nghệ hàng đầu của ông lớn Apple trang bị cho các dòng máy của mình. Tuy nhiên việc lỗi Touch ID thường xuyên xảy ra khi���n người dùng phiền toái. Bài viết sau là tổng hợp lỗi Touch ID và cách sửa chữa nhanh, hiệu quả nhất.


Thực hiện đăng ký ứng dụng

Từ các thế hệ máy Iphone 5s, Apple đã thiết lập ứng dụng mở máy bằng cảm ứng vân tay. Người dùng chỉ cần thực hiện đăng ký Touch ID với dâu vân tay của chư sở hữu máy và những lần sau chỉ cần chạm tay nhe là có thể mở máy mà không cần nhập lại mật khẩu như những chiếc máy Iphone trước đó. Không chỉ vậy với Touch ID cho phép bạn dùng được nhiều chương trình tại Amazon, LastPass hay một số địa chỉ khác. Nếu bạn đã đăng kí Touch ID thì sẽ sử dụng trực tiếp AppStore.

Đăng kí Touch ID

Đăng kí Touch ID

Nếu bạn đăng kí và sử dụng trơn mượt ID vân tay của mình thì việc sử dụng ứng dụng trên các trang mạng là điều đơn giản. Nhưng khi có sự cố xảy ra khiến người dùng băn khoăn không biết nên xử lý như thế nào.

Chữa sự cố từ Touch ID

 Cách dễ dàng nhất để khắc phục lỗi cảm ứng Touch ID thất bại là việc đăng ký lại dấu vân tay của bạn trên iPhone. Những bản cập nhật iOS trong thời gian qua đã cung tăng hiệu suất cảm nhận dấu vân tay cho người dùng. Điều này rất thiết thực bởi trong nhiều trường hợp dấu vân tay của người có thể thay đổi một chút tùy theo hoàn cảnh, chẳng hạn như da bạn khô hay bị mồ hôi tay …

Cách khắc phục:

Với việc tổng hợp lỗi tổng hợp lỗi Touch ID và cách sửa chữa thì việc đăng kí lại ngay tài khoản ID của bạn trên hệ thống là cách làm nhanh và hiệu quả. Vì do sử dụng chính vân tay của bạn để mở khóa máy nên trước khi đăng kí nên đảm bảo tay mình luôn khô và sạch sẽ. Sau đó bạn chỉ cần thực hiện qua các bước sau:

Chọn mục Settings-> Touch ID & Passcode -> Enter your Passcode.Khi điện thoại hiện lên thì bạn chỉ cần di chuyển vân tay từ chiều phải qua trái để xóa. Sau khi đã hoàn thành bạn chọn tới Add a Fingerprint để đăng kí lại.

Nhiều trường hợp tính năng Touch ID hoàn toàn không có khả năng tích hợp trong App store.Khi bạn đã thực hiện đăng kí theo đúng các bước được hướng dẫn mà không thành công thì lí do chính đến từ các phần mềm trong máy. Một số khách hàng dùng máy hệ IOS 8.3 cho biết máy hoàn toàn không dùng được ID trong App Store.

Lỗi với cảm ứng ID

Lỗi với cảm ứng ID

Sữa lỗi khi Touch ID không có trong App Store

Việc dùng App mà không tích hợp được ID khiến nhiều khách hàng cảm thấy bất tiện. Bạn chỉ cần sửa chữa bằng cách: chọn Settings -> Touch ID & Passcode -.> Enter Your Passcode. Cuối cùng vào lại mục setitings và tắt đi mục iTunes & App Store rồi restart lại máy. Đợi trong vòng vài phút rồi bật máy trở lại và chọn ô bật phần iTunes & App Store là được. Đây là cách khá đơn giản để sửa lại lỗi Touch ID không nhận trong App Store nhưng lưu ý nhỏ người dùng cần gõ lại Passcode sau 24h khi không mua hàng.

Iphone, Ipad không nhận Touch ID

Khi đã làm tất cả các thao tác đăng kí mà sự cố vẫn không có hiệu quả thì bạn nên Hard Reset để khôi phục lại toàn bộ máy như ban đầu. Sau khi đã chạy lại máy mà vẫn không được thì nên mang tới các cơ sở sửa chữa uy tín hoặc phân phối chính hãng Apple để được xử lý.

Vô hiệu hóa Touch ID khi thời tiết lạnh

Việc cảm ứng vân tay ID còn gặp nhược điểm đặc biệt trong thời tiết mùa đông. Do da tay sẽ bị khô và co lại khiến công nghệ máy gặp khó khăn khi phải định dạng lại vân tay đã được đăng kí sử dụng trước đó.

Đăng kí lại Touch ID khi thời tiết rét hơn

Đăng kí lại Touch ID khi thời tiết rét hơn

Cách tốt nhất là bạn cần đăng kí lại tài khoản ID vào mùa đông. Tránh việc đăng kí lại vân tay đã dùng trước đó. Lưu ý nhỏ là phần Touch ID có hiệu ứng mạnh hoàn toàn bằng định dạng nhận dạng dấu vân tay nên bạn cần đảm bảo tay mình luôn sạch, khô khi thực hiện mở khóa bằng Touch ID.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook

Tags : 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?