Tổng Hợp Vấn Đề Macbook Không Kết Nối Wifi & Macbook Bị Chặn Wifi

Tình trạng lỗi wifi trên Macbook khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Apple cũng lên tiếng xác nhận và nhanh chóng đưa ra cách khắc phục cho máy chạy hệ Mac OS Yosemite 10.10.1 gặp sự cố.


➡ Những phụ kiện không thể thiếu cho người dùng Mac


Người dùng thông báo lỗi Wi-fi trên máy tính Mac

Macbook luôn đứng đầu giới công nghệ về sự hoàn hảo về thiết kế cũng như tính năng của chúng. Nhưng tình trạng máy không bắt được wifi, Macbook không kết nối được wifi khiến nhiều người phiền toái và bị gián đoạn công việc. Hệ điều hành Mac OS là thế hệ điều hành chạy riêng cho Macbook khác hoàn toàn so với các phiên bản hệ điều hành trên máy tính xách tay khác.

 

Giao diện Mac OS X Yosemite 10.10.1

 

Giao diện Mac OS X Yosemite 10.10.1

Thời gian gần đây, nhiều iFan dùng máy luôn gặp tình trạng wifi trên máy tính của họ không bắt được hoặc đường truyền không ổn định. Đa số khách hàng thấy bực mình và yêu cầu Apple đưa ra lời giải thích cũng như cách xử lý đúng nhanh nhất cho tình trạng này.


Xem Lại Mật Khẩu Wifi Đã Kết Nối Trên Mac Bằng 6 Bước Đơn Giản


Bản nâng cấp OS 10.10.1 được cho là có thể khắc phục được lỗi wifi

Sau khi nhận được hàng loạt những than phiền từ phía người dùng thì Apple cũng nhanh chóng cho ra mắt phiên bản Mac OS 10.10.1 mới nhất với khẳng định sẽ sửa chữa được toàn bộ nhược điểm wifi đang gặp. Tuy nhiên khó khăn khi tăng tốc Mac OS X Yosmite – OS 10.10.1 hoàn toàn trái ngược với sự kì vọng của nhiều người, chúng không thể khắc phục được tình trạng bắt sóng wifi không ổn của Macbook họ đang dùng.

 

Lí do được Apple đưa ra

 

Lí do được Apple đưa ra

Có rất nhiều phản hồi từ phía người dùng về phiên bản hệ điều hành mới nhất này. Như ý kiến của vị khách nickname Rubenrubio cho hay “Chẳng có gì thay đổi cả, trước hay sau bản cập nhật 10.10.1 mọi chuyện vẫn thế”.

Một người khác với tên Nickname Henrikfromuppland cho rằng “Yosemite chẳng giúp ích được điều gì, ngược lại còn mang thảm họa đến cho Wifi của tôi thì đúng hơn”.

Trong khi chờ đợi mòn mỏi Apple sẽ đưa ra biện pháp thực sự hiệu quả bạn cũng nên tìm cách sửa tạm thời để tránh gián đoạn công việc đang cần.


Macbook Công Cụ Phát Sóng Wifi Số 1


Cách khắc phục lỗi Wif-fi trên máy tính Mac

Cách đơn giản được nhiều người truyền tay nhau bằng cách mở “System Preferences”, click vào “Network”, chọn “Advanced” và xóa phần “Preferred networks”.

 

Cách tắt nguồn trên Macbook

 

Cách tắt nguồn trên Macbook

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tắt nguồn máy rồi để chúng khoảng 15s hay dùng phím tắt như Shift, Control, Option và nút tắt nguồn cùng một lúc trên Bàn phím Macbook.

Tất nhiên cách sửa chữa tạm thời này chỉ có hiệu quả với số ít người dùng trong trường hợp nhất định. Không có cơ sở nào khẳng định chúng hiệu quả với cả Macbook để bàn. Hi vọng Apple nhanh chóng đưa ra phiên bản cập nhật 10.10.2 hoàn thiện hơn.

 

💡  Mọi vấn đề liên quan tới MacBook bạn vui lòng để lại câu hỏi tại Group Cộng Đồng MacBook Việt để được hỗ trợ. Thân !

Bình luận về bài viết