TOP 3 Phần Mềm Dọn Rác hiệu Quả trên Macbook

Đăng bởi Nguyễn Phương vào lúc 01/01/2016

Phần mềm dọn rác là một phần không thể thiếu cho macbook của bạn.Tối ưu và tăng tốc độ khởi động cũng như  hiệu suất làm việc của Macbook qua Top 3 phần mềm hàng đầu được khuyến cáo bởi Apple.

Xem thêm : 5 bước dọn dẹp và tăng tốc máy tính Macbook


Một số phương pháp giúp Macbook hoạt động tốt hơn.

Đối với các thiết bị điện tử thì sau quá trình sử dụng máy đều sẽ hoạt động chậm và chạy không được tốt như ban đầu do các ứng dụng không cần thiết gây tốn tài nguyên của máy hoặc các phần mềm ghi nhớ hoạt động của máy sau mỗi quá trình làm việc (log files). Do đó để giảm thiểu quá trình trên người dùng cần biết một số giải pháp đơn giản mà hiểu quả. Với yêu cầu đó Mac Việt xin đưa ra một số gợi ý về các ứng dụng giúp người dùng có thể giải quyết được các vấn đề đã đặt ra.

Bộ ba phần mềm dọn dẹp tốt nhất 2015 

Đầu tiên là phần mềm CleanMyMac

Phần mềm này sẽ giúp cho người dùng với các tiện ích nổi bật như Delete các File tạm trong máy, xóa các tập tin rác, gỡ cài đặt các phần mềm không dùng tới, gỡ bỏ những ngôn ngữ mà người dùng thường không động tới…. Tuy nhiên Clean MyMac là phần mềm phải trả phí của MacPaw.

Bỏ dấu chọn các ngôn ngữ không dùng tới theo hình trên nếu chỉ sử dụng tiếng Anh.

Clean MyMac là phần mềm khá đơn giản với nhiều tính năng mà người dùng có thể sử dụng theo ý muốn mục đích của mình. Do đây là một ứng dụng cơ bản nên khi tải về máy, công việc cài đặt không hề khó. Phần mềm dọn rác cho Macbook sẽ có những hướng dẫn cài đặt tới người dùng theo gói ngôn ngữ mà người dùng lựa chọn. Mac Việt xin hướng dẫn các bạn theo ngôn ngữ phổ biến hiện nay là tiếng Anh :

Giao diện người dùng chính của CleanMyMac, trực quan và dễ sử dụng.

Khi tải về máy và khởi động được ứng dụng, người dùng có thể chọn vào biểu tượng máy hoặc chọn Click vào những mục mà mà máy gặp phải , tiếp đó chọn Scan. Sau đó máy sẽ hiện mục Clean, người dùng bấm chọn để ứng dụng có thể thực hiện việc hủy bỏ những phần không cần thiết trên máy giúp máy hoạt động một cách tốt nhất.

CleanMyDrive

Ngoài Clean MyMac, MacPaw cũng đưa ra một ứng dụng giúp Mac chạy tốt hơn là Clean MyDriver. Tuy nhiên đây là ứng dụng được miễn phí. Mặc dù đây là ứng dụng có các tính năng gần như Clean MyMac nhưng phạm vi hoạt động không được rộng bằng Clean MyMac, ứng dụng này chỉ giúp dọn dẹp cho ổ cứng gắn rời, thẻ SD hay USB..

Giao diện chính của CleanMyDrive trên thanh Menu.

Vì đây là một ứng dụng tương tự CleanMyMac nên cách Cài Macbook khởi động cũng tương đối đơn giản. Để kích hoạt ứng dụng CleanMyDriver người dùng chỉ cần kích chuột vào biểu tượng sau khi ứng dụng này đã cài đặt về máy. Các thao tác tiếp cũng đơn giản như CleanMyMac vì nó được cài đặt với các mục cần thiết để người dùng dễ dàng lựa chọn để dọn dẹp máy…

Một cửa sổ Pop-Up hiện ra mỗi khi cắm thiết bị vào cổng USB.

Khi Macbook đã cài đặt Clean MyDriver, nếu người dùng sử dụng USB, thẻ nhớ hay đưa ổ cứng vào máy thì ứng dụng này sẽ dọn dẹp tất cả các file rác hay các file không cần thiết có trong các thiết bị đó. Người dùng chỉ cần chuyển yêu cầu từ NO sang YES để chương trình có thể làm việc. Sau đó, bộ nhớ sẽ được giải phóng giúp máy chạy mượt hơn.

Rút nhanh hàng loạt ổ gắn rời.

Tuy nhiên không phải người dùng lúc nào cũng chỉ sử dụng một thiết bị khi dùng máy mà sẽ có nhiều thiết bị hoạt động cùng lúc như vừa cắm USB vừa cắm ổ cứng cho nên để dọn dẹp các thiết bị rời này cùng lúc thì người dùng có thể lựa chọn Eject all. Ứng dụng này tạo sự tiện lợi cho người dùng rất nhiều khi vừa có thể dọn dẹp Macbook tháo rời thiết bị thay vì phải dọn dẹp từng cái.

Lựa chọn dung lượng tối đa của ổ USB.

Tuy nhiên Clean MyDriver có một hạn chế nhỏ nếu người dùng sử dụng ổ cứng có bộ nhớ cao thì ứng dụng này không thể làm việc được. Người dùng có thể thay đổi mặc định này trong ứng dụng bằng cách chọn biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên phải, sau đó chọn từng dung lượng bộ nhớ theo ý muốn.

Cuối cùng là ứng dụng CCleaner

Khi chúng tôi đưa ra ứng dụng này chắc hẳn người dùng nhận ra ngay đây là phần mềm của Windows. CCleaner sẽ giúp người dùng không bị xa lạ hay khó khăn trong việc sử dụng vì phần mềm này trong PC hay Mac đều không khác nhau là mấy.

 CCleaner là ứng dụng quen thuộc hỗ trợ người dùng song song hệ điều hành trên Mac

 Theo dõi chúng tôi trên Facebook.

Hỗ trợ kịp thời 24/7 tại Sửa macbook uy tín

 

Tags : Phần mềm, Tối ưu, Dọn dẹp, 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?