Vấn đề bong chóc lớp chống chói của màn hình Macbook được giải quyết

Vừa qua, rất nhiều người đã phản ánh về vấn đề bong chóc màn hình Macbook trong khi sử dụng. Để khắc phục tình trạng trên, Apple đã tìm ra giải pháp.

Xem thêm :

Apple phát triển bàn phím ảo cho thiết bị Mac

Những hình ảnh đắt giá của Apple trong lịch sử phát triển

Dấu hiệu của Apple về việc Macbook Pro ra mắt phiên bản mới


Gần đây, công nghệ phủ lớp chống chói trên Màn hình Retina đang ngày càng nhiều người lên tiếng rằng có sự bong chóc khi sử dụng Macbook. Thường thì sau khoảng 7 tháng mua máy về sử dụng, màn hình bắt đầu có những vết xước tại những chỗ như viền, góc, ngay cả giữa kính màn hình cũng xuất hiện.hơn thế nữa, còn có những tình trạng như lớp cao su bảo vệ quanh màn hình cũng bị bong ra. Thế nhưng, khi nói đến bảo hành thì những tình trạng này đều bị từ chối và phải trả phí lên tới 800 USD khi sửa chữa.

Hình ảnh chứng minh sự bong chóc của lớp phủ chống chói cho màn hình Rentina

Thống kê cho thấy có tới 6.000 người lâm vào tình trạng này. Thậm chí họ còn tập hợp lại thành một cộng đồng trên trang Staingate.com và đăng lên đó rất nhiều hình ảnh video chứng minh lỗi trên. Không chỉ thế, họ còn lập trang ký tên yêu cầu Apple khắc phục các tình trạng này tại Change.org .

Màn hình Retina bị xước tại viền máy

Khi nhận được những phản hồi đó, Apple đã tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. Một chương trình hỗ trợ Quality Program dành cho những người hay gặp lỗi trên khi dùng Macbook. Được tin nội bộ của Apple cho biết, Apple cùng các trung tâm chăm sóc khách hàng ủy quyền ( AASP- Apple Authorized Service Provider) sẽ thay màn hình cho những màn hình thuộc dòng Macbook màn hình Retina 12 inch và Macbook Pro (13 inch-15 inch) hoàn toàn miễn phí. Với thời hạn quy định 3 năm kể từ ngày mua máy, hoặc 1 năm kể từ ngày 16/10/2015 (Tùy điều kiện thời gian).

Thông báo nội bộ của Apple

Đó là tin vui với người dùng Macbook tại Việt Nam nói riêng. Theo đó, ở Việt Nam những lỗi này sẽ được Thay màn hình Retina miễn phí theo chương trình đưa ra tại các AASP (KTC, iService, FPT, Future World). Nhưng đây mới chỉ là thông báo nội bộ của Apple, chưa công bố chính thức. Vì vậy có thể sẽ phải mất vài tuần mới được áp dụng.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook.

Hỗ trợ kịp thời 24/7 tại Sửa Macbook Uy Tín 

Bình luận về bài viết