Vụ cướp xe chở Macbook Air trị giá 1 triệu USD đã tìm ra thủ phạm và đồng bọn.

Mới đây, trên mạng xã hội đang nổi lên dư luận về vụ cướp xe hàng vận chuyển Macbook Air. Vụ việc này đã được lên kế hoạch và thực hiện bởi bốn tên thủ phạm. Lưới trời lồng lộng, sau khi cảnh sát vào điều tra đã phát hiện ra những dấu vết để lại của bọn chúng. Trong một thời gian ngắn, bốn tên này đã bị bắt và chịu tội trước pháp luật.


Cảnh sát New York đã lấy lời khai của tài xế chiếc xe bị mất. Theo như những gì khai báo thì chiếc xe bị biến mất ở gần nhà (Yorktown Heights, New York) vào nửa đêm trong khi ông đang ngủ say và ông đã phát hiện ra những tên trộm đang chạy trốn theo đường Liên Bang số 84.

Nhưng thực tế thì cảnh sát đã tìm thấy những dấu vết liên quan đến vụ án như: mảnh vỡ thủy tinh của kính xe tại một bãi đỗ xe trên đường liên bang số 84, tức là nằm cách xa hiện trường vụ án như lời khai của lái xe. Như vậy, các chứng cứ cho thấy xe tải không bị đánh cắp ở Yorktown Heights như khai báo. Trong camera theo dõi khu vực cho biết sau khoảng thời gian xảy ra vụ án không lâu thì chiếc xe đã đỗ lại ở một cửa hàng 7-Eleven và từ xe 2 người đàn ông nhảy ra  nhanh chóng. Hai tên này được cho là Anton Salijan ( người báo tin chiếc xe tải bị biến mất gần nhà mình) và Gjon-anh trai của hắn.

Do đó, cục tình báo đã tìm được thủ phạm cướp chiếc xe này là tên tài xế của chiếc xe chở Macbook đó. Ngay lập tức, sở cảnh sát New York đã ra lệnh bắt tên trộm vừa ăn cướp, vừa la làng này và gã anh trai của hắn. Trong khi cảnh sát tra vấn, Anton Salijan đã thừa nhận vụ cướp xe này là do hắn cùng 3 tên đồng bọn.

Một điều mà Anton Salijan không hề nghĩ tới là trong khi đi khai báo chiếc xe bị mất, hắn đã mô tả lại rất chính xác về đặc điểm của chiếc xe. Vì vậy, cảnh sát đã nhanh chóng có được chứng cứ di chuyển của những tên cướp. Trong khi phỏng vấn, hai tên trộm này đã nhận tội và kể lại quá trình gây án: Vào 21h45 (giờ địa phương), Anton cùng anh trai hành động phi vụ trộm xe. Ngay sau đó, Anton Salijan đã báo về tổng đài 911 rằng chiếc xe đã bị ăn trộm. Hai anh em nhà Salijan lái chiếc xe sang nhà nghi phạm thứ 3 là Ujka Vulaj để cất dấu nhằm thực hiện ý đồ bán Macbook lấy tiền của những tên trộm.

Nghi phạm thứ 4 của vụ án này là Carlos Caceres- là một tên chuyên đi bán Macbook ăn cắp được với giá 500 USD/ một máy ( một cái giá quá bèo đối với giá tiền thực của máy). Thực tế, lô hàng Macbook này có giá trị lên tới 1 triệu USD, nó được 2 trường trung học ở New Jersey đặt hàng, làm dụng cụ học tập cho học sinh.

Bốn tên tội phạm này đang được trong thời gian chờ án, công lý luôn tồn tại, họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những việc đã gây ra. Như chúng ta đã biết thì bọn trộm luôn chú ý đến các sản phẩm cao cấp, mang lại cho chúng  giá trị lớn, nên đã không ít trường hợp iPhone, iPad, Macbook bị cướp. Nhưng lưới trời lồng lộng, cái kim trong bọc lâu ngày cũng bị lòi ra, bọn trộm cướp sẽ không bao giờ thoát khỏi pháp luật và con mắt của xã hội.

 

Bình luận về bài viết