Xiaomi hợp tác với Samsung ra mắt laptop cạnh tranh với Macbook Air vào đầu năm 2016

Trên mạng xã hội, mọi người nói chung và dân công nghệ nói riêng đang bàn tán xôn xao về nguồn tin được coi là tin cậy về việc Xiaomi của Trung Quốc gia nhập vào thị trường máy tính. 

Sự cạnh tranh của HP dành cho Apple trong cuộc đua công nghệ

Giải mã hình ảnh thể hiện chiến lược kinh doanh của Apple

Có nên mua Macbook 2015 - The New Macbook


Điều này có nghĩa là Xiaomi đã có những chiến thuật cạnh tranh với những tập đoàn lớn và có tên tuổi lâu năm như: Apple, Lenovo. Theo như dự kiến thì mẫu laptop đầu tiên của Xiaomi sớm ra mắt ​​

Xiaomi hợp tác với Samsung ra mắt laptop cạnh tranh với Macbook Air vào đầu năm 2016

Sau khi mẫu được trình làng, laptop của Xiaomi sẽ cạnh tranh trực tiếp với Macbook của Apple và ThinkPad của Lenovo. Vì tính bảo mật và vấn đề an toàn cá nhân, nguồn tin cung cấp thông tin giật gân này không tiết lộ danh tính với toàn thể mọi người. Theo như nguồn tin cung cấp thì Xiaomi có đối tác làm ăn tương đối mạnh là tập đoàn Samsung của Hàn Quốc. Được biết là Samsung sẽ hỗ trợ chip nhớ, cũng có thể bổ sung thêm màn hình laptop cho Xiaomi.

Hình ảnh từng bị đồn đoán là laptop Xiaomi tuy nhiên sau đó hãng đã cải chính thông tin này.

Xiaomi tuy mới 5 tuổi nhưng được biết đến là một trong những hãng sản xuất smartphone có tiềm năng phát triển mạnh mẽ không thua kém gì những hãng có tuổi đời lâu năm hiện nay. Để được có những thành tựu to lớn đó, Xiaomi đã có chiến thuật kinh doanh khôn khéo là công ty tập trung vào các smarphone phong cách hiện đại, với trang thiết bị cao cấp và bán với mức giá trung bình. Trong một thị trường máy tính rủi ro và tỉ lệ cạnh tranh cao như hiện nay, thì việc công ty Xiaomi gia nhập sẽ làm tăng áp lực cho nhiều hãng máy tính đang làm mưa, làm gió như Macbook, Lenovo và HP.

Mặt khác, hiện tại Xiaomi là hãng xản xuất smartphone lớn thứ tư trên thế giới. Vậy việc Samsung cung cấp linh kiện điện tử cho Xiaomi sẽ có lợi cho cả hai bên, vì hệ thống kinh doanh linh kiện của Samsung sẽ không phải phụ thuộc nhiều vào smartphone galaxy nữa

Khi tin này được tiết lộ, đã có nhiều phóng viên, nhà báo hay các trang thông tin đến phỏng vấn 2 tập đoàn Samsung và Xiaomi, nhưng họ đều từ chối trả lời về sự việc này.

Mới đây, cổ phiếu của Lenovo giảm 2,5%, xuống còn 6,13 đô la Hồng Công. Đây là mức giá thấp nhất ở thị trường Hồng Công từ 3 năm trở lại đây. Bên cạnh đó thì cổ phiếu của Samsung tăng 0,5% ở thị trường Seoul.

Xiaomi không chỉ muốn dừng lại là một trong những hãng sản xuất Smartphone lớn nhất thế giới như hiện nay mà còn muốn chiếm một phần trong thị trường máy tính với  mức cạnh tranh gay gắt. Vào tháng 8 vừa rồi, IDC dự kiến doanh số máy tính trên toàn cầu trong năm nay sẽ giảm 8,7% và không tăng trưởng trong 2 năm tới.

Thành công từ smartphone

Trung Quốc có cộng đồng trực tuyến phát triển mạnh mẽ đã giúp cho Xiaomi phát triển nhanh chóng. Ban đầu, Xiaomi được thành lập bởi Lei Jun và công ty được biết đến nổi trội về hình thức kinh doanh online với những smartphone giá rẻ; rồi sau đó công ty mới đi chuyên sâu vào sản phẩm cao cấp. Không chỉ vậy, Xiaomi còn cung cấp ra thị trường những thiết bị đi kèm điện thoại như: tai nghe, TV thông minh,…

Khi thị trường Smartphone đang tăng trưởng mạnh thì Xiaomi đã đổ vốn đầu tư vào thị trường máy tính. Nhưng đến quý 2 năm nay, tốc độ tăng trưởng doanh số của smartphone là thấp nhất từ 2 năm trở lại đây. Vì vậy, Xiaomi phải tập trung vào các thị trường smartphone chưa bị bão hòa như là Ấn Độ, Brazil và một số nước khác nữa,…

Không chỉ có Xiaomi bị ảnh hưởng mà về phía tập đoàn Samsung của đại hàn dân quốc cũng đang gặp không ít khó khăn về doanh số smartphone cao cấp Galaxy không tiêu thụ được vào tháng 7 vừa rồi. từ đó mà kéo theo lợi nhuận hàng quý của Samsung giảm liên tiếp và đây là lần thứ 5.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ kịp thời 24/7 tại Địa điểm sửa MacBook uy tín tại Hà Nội

Bình luận về bài viết