Yếu điểm lớn nhất của Macbook nằm gọn trong tay Hacker

Đăng bởi Nguyen Trang vào lúc 05/05/2016

Macbook được biết đến là thiết bị thông minh hàng đầu với độ bảo mật cao. Tuy nhiên, sai sót nghiêm trọng của Apple khiến cho hacker dễ dàng nắm bắt mọi thông tin của hệ thống máy Macbook.

Siêu phẩm mới của Apple – Macbook 2016

[Thảo luận] Virus có ở Macbook Pro ?

Bảo vệ Macbook an toàn tuyệt đối trước virus


Tìm hiểu cụ thể về System Integrity Protection

Yếu điểm lớn nhất của Macbook nằm gọn trong tay Hacker

Hacker phá hủy chương trình của Macbook

Theo tin tức mới nhất của ông lớn về an ninh điện tử SentinelOne cho biết rằng đã tìm ra khuyết điểm của loạt máy Macbook. Hệ điều hành Mac OS X gặp lỗi zero-day khiến cho những tay săn tin, hacker chuyên nghiệp không khó khăn gì khi thâm nhập và phá hoại chương trình của hệ thống dù đã được bao bọc bởi công nghệ System Integrity Protection hiện đại hàng đầu.

Tuy nhiên, System Integrity Protection vẫn là sự lựa chọn an toàn nhất được Apple tin tưởng sử dụng đến tận bây giờ do sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Xuất hiện lần đầu vào hệ thống OS X El Caption, hạn chế tối đa việc tấn công hay bị điều chỉnh file từ chính chương trình máy. Do đó, khi bị rò rỉ về con root cứng của máy thì những tên hacker cũng không dễ dàng gì nếu muốn thâm nhập vào phá hủy.

Hacker bỏ qua sự rà soát khắt khe của System Integrity Protection

Vừa qua, thông tin vụ việc hacker phá hoại Mac OS X  khiến nhiều người dùng lo lắng. Hacker đã tìm và làm gián đoạn công việc của lớp bảo vệ System Integrity Protection. Một phần không nhỏ bộ nhớ, Ổ cứng SSD của Macbook bị kiểm soát, lấy đi nhiều dữ liệu máy. Chỉ cần hacker vượt qua được cổng chắn mang tên SIP thì không khó điều chỉnh hệ thống Mac OS X. Không chỉ vậy, họ còn tự tạo ra lớp che chắn ảo, sẽ báo, sửa lỗi khi chương trình thâm nhập bị phát hiện. Apple cũng đưa ra lời xin lỗi chính thức và đảm bảo sẽ khắc phục sớm và tốt nhất sai lầm lớn này.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Địa điểm sửa Macbook Hà Nội

Tags : Macbook lỗi zero day, Hacker phá hoại Mac OS X, Ổ cứng SSD, 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?