Cùng tìm hiểu cụ thể giá cả của từng link kiện của điện thoại Iphone

Đăng bởi Nguyen Trang vào lúc 22/03/2016

Bạn muốn thay những bộ phận của điện thoại Iphone khi chúng bị lỗi nhưng không biết thông tin cụ thể về giá cả của chúng? Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây để biết rõ nhất về bảng giá từng linh kiện.

Macbook Không Nhận Iphone

Làm mới iPhone 6 bằng logo phát sáng

Sự cạnh tranh của HP dành cho Apple trong cuộc đua công nghệ


1. Con số về giá đúng của những phụ kiện thường lỗi của thiết bị mang thương hiệu Apple

 Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết được giá cụ thật của những linh kiện của máy iPhone hay iPad. Bạn có tin được rằng chip IC chỉ 20.000VND thay vì 1.500.000VND mà bạn thường biết. Thông tin của nhà phân phối chính hãng Apple những linh kiện của hãng chỉ dưới 40.000VND.

Đây là những giá chính xác nhất bạn cần chú ý để khi mang máy đi sửa chữa không bị khét giá linh kiện của điện thoại Iphone.

giá linh kiện của iphone

Giá thật của camera 

2. Có thể bạn chưa biết về các linh kiện gốc của Iphone?

- Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết được những bộ phận như loa ngoài, camera hay phần wifi bạn đã từng thay trước đây đều là hàng fake dù được cam kết hàng chuẩn. Đa số các cửa hàng đều lấy hàng từ Trung Quốc về bán nhưng vẫn dán mác Apple và giá của nó vẫn giữ mức trên trời khi giá nhập vào chỉ 5.000VND cho thiết bị wifi trong máy.

- Khi đã dùng hàng chuẩn của Apple, bạn đều muốn thay linh kiện của điện thoại Iphone chính hãng dù giá có đắt. Nhưng đó là điều vô cùng khó khăn khi trên thị trường sản phẩm của Trung Quốc phân phối quá đa dạng. Để tìm được linh kiện của iCloud cho máy là điều tưởng chừng không thể.

3. Vậy muốn sửa chữa Iphone với linh kiện chính hãng thì làm như thế nào?

Khi trả cái giá đắt đỏ cho việc sửa chữa tại trung tâm lớn bạn đã hoàn toàn tin tưởng về chất lượng của linh kiện đươc thay vào. Điều đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. Bạn có thể hiểu rõ hơn khi đọc những chia sẻ sau:

- Với bộ phận ngoài máy như loa, màn hình hay mặt kính giá thật cũng chỉ 200.000VND. Giá của chúng rẻ do đây là những phần ngoài, ít ảnh hưởng đến bộ phận trong máy, dễ sửa chữa.

- Những  phần như chip IC nguồn, ổ nhớ HHD cũng như đời ổ nhớ SSD cho Macbook thì có giá đắt hơn rất nhiều. Đây là phần nằm trong máy, khi thay sễ bị ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Cần những tay thợ lành nghề để khắc phục lỗi này tránh trường hợp chữa lợn lành thành lợn què. Số tiền bạn chi ra cho cả tiền linh kiện và tiền trách nhiệm cho nhân viên cửa hàng do phần trăm rủi ro khi sửa các phụ kiện này là khá lớn.

- Việc bắt đúng bệnh, sửa đúng chỗ là điều ít nơi làm trung tâm sửa chữa làm được đặc biệt cửa hàng nhỏ. Nhiều nơi họ sẽ chỉ đoán lỗi mà máy của bạn gặp phải rồi đưa ra cái giá chung chung mà bạn phải trả. Nhưng cũng có nhiều nơi sẽ đưa ra giá sau khi họ biết được nguyên nhân và biết được có khắc phục được hay không. Với những người dùng iphone 5 5s 6 thì sửa, thay linh kiện máy là điều không tưởng do chúng được thiết kế kiểu Onboard.

giá linh kiện của iphone

Tích hợp linh kiện trên Mainboard

Sửa máy tốt, hiệu quả hay không phụ thuộc khá lớn vào tay nghề mà nhân viên kĩ thuật phụ trách. Bất kì sửa chữa vật dụng gì thì việc trao vào tay nghề người thợ tốt, giỏi là điều hoàn toàn yên tâm. Do là thiết bị thông minh, công nghệ cao độ bền, chất lượng được đảm bảo, những chi tiết quan trọng khi thay giá lại quá đắt nên nhiều người chọn thay điện thoại mới thay vì sửa chữa. Nhưng khi đã quyết định mang máy đi sửa, đặc biệt những bộ phận quan trọng như chip IC nguồn, HHD số tiền bạn trả cho cả giá linh kiện và giá tay nghề của những kĩ thuật viên chịu trách nhiệm

giá linh kiện của iphone

Yêu cầu cao khi sửa chữa chi tiết nhỏ

Sau bài viết này bạn cũng hiểu rõ hơn về việc khó khăn hay cái giá đắt đỏ phải trả cho việc sửa chữa Iphone mà đôi khi bạn nghĩ nó quá đơn giản. Hi vọng bạn có  cái nhìn đúng hơn và có quyết định đúng khi sửa chữa bất kì bộ phận nào của chiếc điện thoại Iphone của mình.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Chuyên sửa chữa Macbook

Tags : giá linh kiện của iphone, ổ nhớ HHD, 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?