Những Lưu Ý Khi Bạn Muốn Đổi Mặt Kính Cho iPhone

Thay mặt kính cho iPhone đôi khi là vấn đề lo lắng của nhiều người khi có nhu cầu. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những lưu ý bạn cần quan tâm khi muốn thay được mặt kính chuẩn, đúng cách.

Giao diện Mac OS - Chặng đường 30 năm phát triển

Làm mới iPhone 6 bằng logo phát sáng

Sự cạnh tranh của HP dành cho Apple trong cuộc đua công nghệ


1.Tìm và sửa đúng bệnh của Iphone

-  Khi Iphone bị gặp trục trặc bất cứ về vấn đề gì bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa chính hãng, uy tín để được sửa đúng lỗi nhất. Điều này hạn chế tối đa những nơi tìm thêm lỗi không hề tồn tại trên máy hay sửa không đúng kĩ thuật và hiệu quả dù đã tìm được nguyên nhân.

+ Nhiều trường hợp phải trả giá khá đắt dù chỉ bị hỏng mặt kính thông thường. Bạn được nhân viên cho biết máy chỉ bị hỏng mặt kính và sửa hết 450.000 nhưng khi trả hóa đơn lên đến 1.200.000 VND do máy của bạn bị phát sinh lỗi do hỏng màn hình.

+ Nếu các kĩ thuật viên không cứng tay thì việc hỏng màn hình do va chạm khi sửa và đổi mặt kính cho iPhone là rất dễ xảy ra. Nhưng trong quá trình sửa chữa bạn không thể kiểm soát hết thao tác của họ nên bạn vẫn phải chịu chi phí cho màn hình Iphone dù trước đó màn hình còn tốt. Nhưng khi thay phải màn hình không tốt bạn lại phải sửa nó sau một thời gian ngắn sử dụng có khi chỉ dùng được 30 ngày.

-> Những trường hợp như trên chỉ thường xảy ra với nơi sửa chữa nhỏ, không uy tín. Điều đáng lưu ý, khi nào cần thay măt kính hay thay màn hình Iphone.

2. Lỗi nào của mặt kính ảnh hưởng đến cả màn hình Iphone

- Tham khảo mức giá phù hợp nhất khi thay đổi mặt kính cho iPhone:

+ Hỏng mặt kính do va chạm: Đây là lỗi xảy ra khá nhiều với người dùng Iphone do vô tình rơi, va chạm mạnh vào màn hình máy khiến kính chịu lực bị vỡ. Với những trường hợp này cũng tương tự khi Màn hình Macbook, bạn mở nguồn máy thấy màn hình vẫn sáng chứng tỏ chỉ cần thay mặt kính cho điện thoại, giá đúng của mặt kính Iphone hiện nay là 450.000. 

thay mặt kính iphone

Mặt kính iPhone bị vỡ

+ Lỗi khi hỏng mặt kính và mất nguồn: Khi máy bị không lên nguồn sau va chạm hay bị đánh rơi, nhiều khả năng máy của bạn đã bị lỗi IC nguồn hoặc màn hình đã bị tê liệt.

+ Iphone bị đơ, xúc giác cảm ứng kém: thay màn hình cho máy là cách tối ưu, duy nhất nếu mắc phải nguyên nhân này.

+ Máy bị kẻ sọc trên màn, màu sắc bị lóa, không rõ thì cũng là lúc máy cần thay màn hình để hoạt động ổn định trở lại.

-> Khi bị lỗi do mặt kính thì không nên thay cả màn hình. Hai bộ phận này giá cả hơn kém nhau trên 10 lần.

3. Tham khảo giá bộ phận Iphone đúng hãng.

 - Bạn luôn muốn thay bộ phận chuẩn hãng cho thiết bị công nghệ của mình và người dùng Iphone cũng không ngoại lệ. Nhiều người chủ quan cho rằng nếu hàng chính hãng chắc chắn sẽ đắt và họ không hề thắc mắc gì nếu thay mặt kính với giá trên trời. Bảng giá hợp lí nhất trên thị trường hiện nay:

thay mặt kính iphone

Bảng giá chi tiết

- Chế độ bảo hành: Đa phần những nơi bán Iphone bạn xem trên mạng chỉ có thời gian bảo hành máy từ 1 – 3 tháng. Thời gian dịch vụ sau mua ngắn do chính hàng họ bán ra không được đảm bảo chất lượng nên không có thời gian bảo hành lâu theo chính hãng cam kết. Bạn có thể tham khảo gợi ý trên internet với địa chỉ đáng tin cậy trong 18 tháng khi có nhu cầu thay đổi mặt kính cho iPhone.

thay mặt kính iphone

Mặt kính sau khi thay

Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn sáng suốt hơn khi muốn thay đổi mặt kính hay màn hình Iphone, đặc biệt là dòng Iphoen 5 5s hay Iphone 6. Chúc các bạn may mắn!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Địa điểm sửa Macbook uy tín

Bình luận về bài viết