Những nguy hiểm xảy ra khi sạc pin với Macbook

Nhiều người lo lắng về vấn đề điện giật khi sạc pin các thiết bị một cách bình thường. Đây là lỗi khá lớn mà Apple cần khắc phục nhanh chóng.

Sạc pin Macbook đúng cách theo khuyến cáo Apple

Các cách làm tăng thời gian sử dụng pin Macbook

Điều cần chú ý trong quá trình sử dụng pin Macbook


Cùng tìm hiểu cụ thể về tình trạng sạc pin gây điện giật

Khi nhận được nhiều phản hồi về hiện tượng rò rỉ điện của pin khi sạc khiến Apple phải đưa ra quyết định thu lại hết sạc pin của hãng. Tất cả các Sạc Macbook được tung ra thị trường năm 2013 tới 2015 đều được thu tai tất cả các nước Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Argentina hay Brazil để khắc phục sự cố điện giật từ những thiết bị đó.

Nguồn tin chính thức của Apple.com  thì hãng đang trong tiến trình thu gom toàn bộ lượng sạc pin được xuất ra. Mỗi sạc pin chính hãng đều được tạo nên từ hai bộ phận đó là phần củ sạc cắm trực tiếp vào nguồn điện và dây nối với ổ đó. Có nhiều khả năng điện bị hở từ chính những mỗi nối đó. Lỗi này không chỉ gặp ở sạc pin thông thường mà nhiều trường hợp xảy ra với cả các loại sạc du lịch Apple World Travel Adapter Kit.

nguy hiểm xảy ra khi sạc pin macbook

Sạc pin Macbook

Lắng nghe quan điểm của Apple

Ông lớn Apple đưa ra nhiều khẳng định, ý kiến mạnh mẽ về vấn đề sạc pin Macbook gây điện giật. Người phát biểu của Apple cho hay họ đề cao tính an toàn trong từng sản phẩm đến tay người dùng, họ nhận hoàn toàn lỗi và xin lỗi khách hàng. Hãng sẽ đổi mới, thu hồi toàn bộ sạc bị điện giật. Khi bán ra loại sạc thay thế này sẽ có thông tin chi tiết, mã vạch cụ thể từng vùng hãng phân phối như EUR, KOR,AUS, ARG, BRA.

nguy hiểm với sạc pin

Sạc pin Apple có khả năng gây điện giật?

Quyết định mạnh tay của ông lớn Apple để lấy lại sự uy tín của mình là thu lại toàn bộ sạc bị lỗi. Nhưng chính hãng cũng cho biết không có lỗi xảy ra với loạt hàng tại Mỹ, Anh, Trung Quốc hay Nhật Bản cùng sạc pin bằng USB nên sẽ vẫn cung cấp hàng bình thường tại thị trường đó.

Một trong những lỗi phổ biến đó là Macbook không nhận sạc cũng đã được ghi nhận và đưa ra cách khắc phục các bạn có thể tham khảo tại bài viết: Macbook không nhận sạc,Cách khắc phục và xử lý

Bình luận về bài viết