Sửa lỗi Macbook kết nối với tai nghe ngoài

Macbook, laptop hay máy tính để bàn đều có đầy đủ các thiết bị kết nối ngoài như tai nghe,chuột và bàn phím.Bộ phận nào cũng có thể có lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Bài viết sau xin đưa ra một vài cách khắc phục khi Macbook không nhận tai nghe.

Macbook Không Nhận Iphone

Macbook không nhận sạc,Cách khắc phục và xử lý

Bàn phím Macbook không gõ được số phải làm sao ?


Sửa lỗi Macbook kết nối với tai nghe ngoài

Bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao Macbook không nhận tai nghe để đưa ra cách sửa chữa đúng đắn và tốt nhất cho máy.Dưới đây là một số lí do thường gặp:

Khi nào thì Macbook không nhận tai nghe, tại sao lại không nhận

1- Tai nghe không sử dụng được.

- Nếu bạn mua loại tai nghe rẻ tiền thì hay gặp lỗi do chất lượng tai nghe kém. Tai nghe  sẽ chỉ sử dụng được trong một thời gian ngắn rồi sẽ bị hỏng Macbook không nhận tai nghe dù bạn không tác động gì đến chúng.

- Thông thường dùng cùng một chuôi 3,5 mm cho cả 2 loại  headphone và earphone nên các bạn có thể dùng điện thoại cắm vào nghe thử để test tai nghe.

Tai nghe dễ bị hư hỏng nếu là tai nghe dỏm

- Khi đã cắm nghe thử mà tai nghe vẫn hoạt động tốt cho chức năng nghe nhạc hay gọi điện thì đa số lỗi xảy ra từ máy Macbook. Do chưa cài đặt driver hoặc hệ điều hành bị lỗi nên có tín hiệu kết nối tai nghe mà không nghe được, nếu có tín hiệu mà không phát ra âm thanh gì thì lỗi do tai nghe đã bị hỏng. Bạn chỉ cần mua một ta nghe mới hoặc đơn giản là dùng trực tiếp loa ngoài của máy.

2 - Chưa cài đặt đầy đủ Driver

- Tất cả các bộ phận ngoại vi khi kết nối vào máy tính đều phải sử dụng Driver, Mac OS hoặc Windows OS cũng không ngoại lệ.

- Mỗi khi cắm tai nghe vào Macbook máy sẽ hiện nên thông báo kết nối đã tự động cài driver nhưng bạn đã vô tình bỏ qua nó.

- Phần mềm Bootcamp giúp máy tự cài Driver một cách mặc định, do vậy bạn nên update xem driver đã được Bootcamp cài chưa.

Thiết bị kết nối với Macbook đều cần phải có driver mới sử dụng được

3- Hệ điều hành xảy ra lỗi.

- Nếu bootcamp đã cài đầy đủ driver mà máy vẫn chưa nhận tai nghe, bạn cũng đừng lo lắng. Lỗi có thể đến từ hệ điều hành chạy trong máy vậy nên cần kiểm tra lại hệ điều hành để tránh các lỗi lớn xảy ra.Hoặc bạn có thể tìn cơ sở uy tín để Cài đặt Macbook.Chúng tôi sẽ giúp bạn

- Biện pháp gỡ rối: Trong các sản phẩm công nghệ của Apple họ thường xuyên kiểm tra lại hệ điều hành.  Điều quan trọng là bạn cần update các bản OS mới để không gặp vấn đề gì trong quá trình sử dụng.

Hi vọng chia sẻ củ chúng tôi sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi Macbook không nhận tai mghe một cách tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook.

Hỗ trợ kịp thời 24/7 tại Sửa macbook Hà Nội

Bình luận về bài viết