Cách nhận biết sạc Macbook chính hãng

Sạc chính hãng luôn mang đến giá trị sử dụng cho Macbook cao nhất. Để tránh việc mua nhầm hàng giả chà trộn như hiện nay, Macvietstore sẽ giúp bạn biết cách phân biệt Macbook chính hãng hay không?

Nếu bạn dùng những cục sạc nhái, chất lượng thấp chắc chắn làm tăng nguy cơ gây cháy nổ cũng như giảm tuổi thọ pin, tuổi thọ máy đi nhiều. Đồng thời trong quá trình sạc, Macbook của bạn luôn trong tình trạng nhiệt độ cao khiến máy dễ bị hỏng hơn, thậm chí gây thương tích cho người sử dụng bất kỳ lúc nào….

Sạc Macbook chính hãng

Sạc Macbook chính hãng

Giá

Sạc thật bán giá 79$ trên Store của Apple, nếu ship về Việt Nam nó phải tầm 100$ trở lên, nếu đại lý, phân phối trực tiếp của Apple như FStudiobyfpt, Futureworld (mình mua của bên này), iCenter, Nguyenkim thì giá của nó ít nhất phải trên 2 củ 1 (2tr1),

Sạc giả giá chỉ tầm dưới mức giá đó 1tr hay 1tr8, hay vài trăm .

Chi tiết bên ngoài sạc

Bạn chú ý cách in các thông tin lên vỏ magsafe chúng ta thấy cục sạc chính hãng sẽ có nét chữ mảnh, rõ ràng và sắc sảo hơn so với cục sạc không chính hãng.

- Sạc chính hãng: thường có phần nhựa bóng, sáng, thiết kế tinh xảo, độ hoàn thiện cao, các mối nối, khe giữa các thành phần rất nhỏ. Sạc thật nặng hơn rất nhiều so với sạc giả, cầm chúng rất đằm tay.Chữ in thông tin rất mảnh nét, sắc rõ.

- Sạc giả: Thường kích thước của chúng nhỏ hơn bình thường, nhìn bên ngoài không được đẹp mắt cũng như chúng rất nhẹ tay khi cầm. Chữ in nét to thậm chí bị mờ, nhòe phần mực in.

Chi tiết bên ngoài sạc

Chi tiết bên ngoài sạc

Cụ thể khi mua dòng sạc Magsafe 2 85w nếu có in chữ “LITEON TECHNOLOGY CORPORATION” là sạc chính hãng còn nếu chúng in dòng chữ “DELTA ELECTRONICS JIANGSU LTD” hoặc “DONGGUAN SAMSUNG ELECTRO-MECHANICS“ chắc chắn là hàng fake.

Đối với dòng sạc Magsafe 1 85W in chữ “DELTA ELECTRONICS JIANG SU LTD” là sạc chính hãng, nếu chữ JIANGSU viết liền với nhau đó là hàng fake.

Kiểm tra số Seri

Đầu tiên bạn tháo chân sạc sau đó kiểm tra số serial. Nếu hàng thật sẽ được in trực tiếp vào vỏ còn hàng sạc giả chỉ in ra và dán vào.

Kiểm tra số Seri

Kiểm tra số Seri

Dây sạc Magsafe

Sợi dây Magsafe cũng là cách nhận biết nêu ở trên để phân biệt sạc chính hãng hay fake bạn có thể nhìn cách hoàn thiện vỏ bên ngoài của chúng.

Sạc giả có phần lớp keo và lớp vỏ bọc được làm qua loa, không chi tiết, độ hoàn thiện thành phẩm không cao. Trên bo mạch của sạc fake có thiếu  một số chi tiết so với sạc chính hãng.

Ngoài ra các bạn có thể vào About This Mac > System Report.. > Power > AC Charger Information để kiểm tra các thông số. Thường thì mã Apple: Magsafe 1 là 100, Magsafe 2 là 921 hoặc 0x0aa1 cái này cũng không chắc chắn là đúng nhưng cứ kiểm tra xem có đủ công suất không nhé.

Nhận biết qua dây sạc Magsafe

Nhận biết qua dây sạc Magsafe

Phân biệt đèn báo sạc

Sạc Macbook chính hãng sau 1 tới 2s sẽ báo đèn xanh nếu cắm sạc và đèn chuyển màu cam nếu pin chưa được sạc đầy. Chúng thông báo máy đang trong tình trạng sạc pin và màu đèn rất sáng.

Sạc giả ngay khi bạn cắm sạc đèn đã báo sáng luôn.

Phân biệt đèn báo sạc

Phân biệt đèn báo sạc

Từ năm 2016 Apple đã đưa số serial vào trong lỗ gắn 2 chân sạc rất khó để dán số serial vào nữa…kiểu này giống như trên sạc iPad hiện nay…có dãy số serial trong lỗ chân sạc….


Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết . Hãy chia sẻ và để lại bình luận của mình khi gặp bất cứ vấn đề nào cần macvietstore hỗ trợ bạn nhé !