Phụ Kiện Macbook | macviet.vn

Vấn Đề Bàn Phím Macbook Bị Liệt Không Gõ Được Số

Phụ Kiện Macbook macviet.vn Sunday, December, 2015

Bàn phím không hoạt động là một trong những lỗi không còn quá xa lạ với nhiều người dùng. Làm thế nào để có thể khắc phục lỗi này khi laptop của bạn gặp phải? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi bàn phím không hoạt động?


Tìm hiểu nguyên nhân bàn phím không hoạt động

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến Bàn phím Macbook không gõ được .Nguyên nhân có thể do bàn phím của bạn bị đổ nước ,do va đập hay bỗ một ngày đẹp trời mở máy lên thì bàn phím Macbook hoàn toàn bị liệt . Xác định nguyên nhân và cùng Macbook Việt tìm hiểu những cách xử lý cơ bản dưới đây

Bàn phím Macbook không gõ được là một lỗi phổ biến

1. Nguyên nhân do phần cứng

Bạn cần xác định nguyên nhân :

1. Bàn phím của bạn bị đổ nước : Nếu rơi vào trường hợp này thì bàn phím của bạn chưa hẳn đã cần thay thế.Cấu tạo một lớp lót dưới bàn phím ( Lớp lót đèn nền ) dưới mỗi bàn phím sẽ bảo vệ Macbook của bạn chống tràn nước xuống Main.Nhưng Trackpad lại và linh kiện ảnh hưởng.Thông thường bạn cần thay thế Trackpad


➡ Cách Xử Lý Bàn Phím Macbook Dính Cafe Hay Đổ Nước


2. Bàn phím không hoạt động sau va đập : Cách kiểm tra đơn giản là lắp một bàn phím ngoài vào kiểm tra.Nếu vẫn không hoạt động thì lỗi có thể nằm trên Mainboard.

3. Bị liệt một số phím và không có quy luật : Chỉ một vài phím bị và nằm rải rác không theo nguyên tắc liệt 1 hàng hay liệt phím chức năng thì là đấu hiệu bàn phím của bạn cần thay thế.Việc thay bàn phím hay vệ sinh bàn phím cho Mac là một việc cần đòi hỏi chuyên môn.Chúng tôi không khuyến khích bạn tự thay để tránh dẫn đến vấn đề phát sinh.Bạn có thể tham khảo bảng giá Thay Bàn Phím Macbook tại Macbook Việt

Cấu tạo phức tạp của Macbook gây khó khăn trong việc thay thế

2. Nguyên nhân do phần mềm 

Đa phần các trường hợp liên quan tới phần cứng bạn đều cần phải tìm đến một cơ sở Sửa Macbook Uy Tín đề khắc phục. Thì nguyên nhân phần mềm dễ nhận biết hơn và bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý : 

Cách 1 :  Xử lý đơn giản nhất  là nhấn giữ nút nguồn cho tới khi máy tính tắt hẳn và khởi động lại máy. Sau đó, bạn kiểm tra lại xem bàn phím đã hoạt động bình thường hay chưa.Trong trường hợp nút nguồn không hoạt động thì bạn có thể tháo 10 vị trí ốc sau máy ra và rút giắc kết nối pin và cắm sạc để Mac tự khởi động.

Cách 2: Vào chế độ Safe Mode để kiểm tra bàn phím

Bước 1: Bấm nút nguồn máy tính ( hãy chắc chắn rằng trước khi ấn nút nguồn máy tính của bạn đã tắt).

- Bước 2: Sau khi nghe thấy có âm thanh khởi động > nhấn giữ phím Shift > thả phím Shif khi thấy icon Apple mày xám và các chỉ số tiến bộ xuất hiện trên màn hình.

- Bước 3: "Safe Boot" sẽ xuất hiện trên cửa sổ đăng nhập trong thời gian bạn khởi động máy. Để thoát khỏi chế độ Safe Mode, bạn thực hiện khởi động lại máy tính > Thao tác lại trên bàn phím để kiểm tra bàn phím đã hoạt động bình thường lại hay chưa.


Bật chế độ an toàn – Safe Mode trên Mac OS X như thế nào?


Cách 3: Có thể lỗi bàn phím do tình trạng Macbook bị khóa bàn phím gây nên. Bạn thực hiện gập màn hình Macbook xuống sau đó khởi động lại máy, cách này giúp khởi động lại bàn phím cũng như các thiết bị cũng được khởi động lại. Sau đó bạn thao tác lại trên bàn phím để kiểm tra.

Cách 4: Một trong những điều mà bạn không nghĩ tới nhưng cũng rất có khả năng đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bàn phím không hoạt động. Đó có thể do bạn vô tình bật "Mouse keys". Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào "System preferences> Universal Access" > Mouse. Hãy quan sát xem có phải bạn đang để chế độ “on”hay không? Nếu có bạn chỉ cần tắt nó đi và kiểm tra lại bàn phím.

 

Bạn vô tình kích hoạt tính năng chỉ dùng bàn phím  ngoài

Cách 5: Bạn cũng có thể kiểm tra lỗi bằng cách mở Terminal và nhập lệnh :  kextstat -kl | awk ' !/apple/ { print $6 } ' để kiểm tra.

Cách 6 : Ngoài những nguyên nhân trên thì lỗi hệ điều hành cũng là một lỗi phổ biến . Có thể Hệ điều hành của bạn đã quá cũ và lỗi thời. Hãy Cài đặt Macbook một phiên bản mới và sau đó kiểm tra lại bàn phím của máy sau khi cập nhật phiên bản mới nhé.

Như vậy, Macbook Việt vừa giới thiệu cho các bạn một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng bàn phím không hoạt động và cách khắc phục. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính một cách hiệu quả nhất. Hãy Comment vấn đề của bạn bên dưới hoặc gọi Macbook Việt theo số 0932.228.222 để chúng tôi hỗ trọ bạn . Chúc các bạn thành công!

Tags: 2016 Bàn phím Thủ Thuật
Bạn đang xem: Vấn Đề Bàn Phím Macbook Bị Liệt Không Gõ Được Số
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng