Các cách làm tăng thời gian sử dụng pin Macbook

Bài viết sau đây là tổng hợp các phương pháp tối ưu nhất giúp bạn khắc phục tình trang pin của các thế hệ Macbook nhanh hết.

Cách xem số lần đã sạc và sử dụng pin đúng cách trên MacBook

Thời lượng pin đạt 148 giờ liệu có thể hay không

Sạc pin Macbook đúng cách theo khuyến cáo Apple


Các cách làm tăng thời gian sử dụng pin Macbook

Apple luôn là sự lựa chọn tin tưởng nhất của giới yêu công nghệ

Apple luôn là sự lựa chọn tin tưởng nhất của giới yêu công nghệ.Đặc biệt là Macbook có nhiều tính năng và cấu tạo hoàn thiện nhất trong các công nghệ thông minh. Với thiết kế có chip trong xử lí giúp hạn chế tối đa việc tiêu tốn dung lượng pin, không những vậy bạn có thể tăng thời lượng dùng pin Macbook lên đáng kể khi máy được cài đầy đủ các chương trình của hệ thống.

Ngoài ra,người dùng có thể tùy ý cài đặt ứng dụng, chế độ của máy tiêu biểu như Energy Saver. Phần mềm này làm máy ít chịu ảnh hưởng của va chạm bên ngoài, đảm bảo tuổi thọ của máy. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này.

Kiểm tra dung lượng pin

Kiểm tra dung lượng pin còn lại

Bạn nên khởi động luôn phần mềm để biết rõ dung lượng pin. Chức năng này của máy giúp bạn dễ dàng hơn khi theo dõi được dung lượng pin đã dùng, còn lại hay pin sắp cạn cần sạc pin. Bạn chỉ cần điều chỉnh tại mục Show Percentage bên góc phải màn hình.

Theo dõi thời lượng của pin

Để kiểm tra tốt nhất hiện trạng Pin Macbook bạn nên kich hoạt ngay chế độ theo dõi pin. Đơn giản bằng cách click phím lựa chọn rồi click vào hình ảnh pin khi có cửa sổ hiện lên. Pin ở trạng thái ổn định khi luôn trong chế độ Normal

Khi hiện chữ Replace soon chứng tỏ rằng pin của máy đang gặp vấn đề. Bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân pin bị lỗi để có cách khắc phục tốt nhất. Vì do Macbook được thiết kế với pin liền nên việc sửa chữa rất khó khăn. Khi pin hỏng, bạn cần mang tới nơi uy tín để được bảo hành và tư vấn tốt nhất cho máy.

Nâng cấp ứng dụng, chương trình của máy thường kì

Ứng dụng cần được cập nhật thường xuyên

Luôn nắm rõ tình trạng của pin để có biện pháp điều chỉnh lượng điện năng nạp vào pin hay lượng pin bị tiêu hao hiệu quả, đúng cách nhất. Việc kích hoạt đầy đủ các chế độ trên giúp bạn theo dõi pin máy dễ dàng hơn.

Khi nâng cấp ứng dụng máy thường xuyên làm tăng khả năng tiết kiệm dung lượng pin cao nhất.

Hãy đảm bảo rằng Macbook đã ở chế độ Software Update để máy tự cập nhật các phần mềm khi có bản mới. Tại App Store các ứng dụng sẽ được nâng cấp mới khi click vào Update.

Nên tắt màn hình lúc máy ngừng hoạt động

Độ sáng màn hình luôn là phần hao hụt khá lớn dung lượng điện của máy

Độ sáng màn hình luôn là phần hao hụt khá lớn dung lượng điện của máy. Chỉ cần để độ sáng đạt tối đa 50% khi sạc máy. Khi máy hoạt động chỉ để độ sáng thích hợp cho mắt nhìn.

Bạn nên để độ sáng màn hình vừa đủ sáng, không hại cho mắt và tiết kiệm pin. Không nên để chế độ Automatically adjust brightness cho máy tự chỉnh độ sáng. Tùy các phím tắt trên bàn phím cho việc điều chỉnh độ sáng, nhưng đa số chỉ đơn giản ấn giữ F1 hay Fn+ F1

Không sử dụng đèn trên bàn phím

Hệ thống đèn LED hỗ trợ ánh sáng khi môi trường làm việc không đủ sáng

Thiết kế mới của nhiều thế hệ Macbook có hệ thống đèn LED hỗ trợ ánh sáng khi môi trường làm việc không đủ sáng. Nhưng điện năng cho đèn LED hoạt động ổn định là một trong các nguyên nhân chính dung lượng pin bị hao hụt.

Ban ngày làm việc nên tắt đèn LED. Gõ phím F5 để tắt đèn và F6 để bật đèn LED khi muốn sử dụng trở lại.

Vô hiệu hóa chế độ Bluetooth

Máy bạn không kết nối với bất kì thiết bị Bluetooth ngoài nào nên tắt nó đi để không bị hao tổn điện. Chọn ô System Preferences click Bluetooth rồi ấn Off  là bạn đã hoàn thành các thao tác tắt Bluetooth

Kiểm soát cổng liên kết ngoài

Bạn hãy rút tất cả các thiết bị ngoài kết nối với Macbook

Bạn hãy rút tất cả các thiết bị ngoài kết nối với máy  khi không còn sử dụng để hạn chế tối đa pin bị hao hịt dung lượng. Đồng thời thói quen sạc điện thoại qua Macbook cũng làm quá trình sạc pin máy lâu hơn, pin bị hao tổn điện năng lớn hơn.

Tắt mọi chương trình không sử dụng

Tắt hết các cửa sổ, tab khi không dùng tới giúp hạn chế ứng dụng chạy ngầm. Khi có nhiều phần mềm hoạt động ngầm cũng là nguyên nhân khiến pin nhanh hết hơn. Tắt các chương trình ngầm giúp máy mượt, nhanh, hiệu suất làm việc tốt hơn. Chỉ cần nhấn biểu tượng dấu X trên góc phải màn hình hay ấn Command+Q để tắt từng ứng dụng đang chạy.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook.

Hỗ trợ kịp thời 24/7 tại Sửa Macbook tại Hà Nội

 

Bình luận về bài viết