Cách cài đặt lại hệ điều hành OS X cho Macbook

Nếu bạn muốn khám phá những trải nghiệm cực kỳ thú vị với hệ điều hành Mac OS X thì có thể nhanh chóng cài đặt ngay cho chiếc Mac của mình. Hãy cùng tham khảo các bước thực hiện Restore cho Macbook dưới đây nhé!

Cài đặt lại hệ điều hành OS X cho Macbook

Cài đặt lại hệ điều hành OS X cho Macbook

1.Các thao tác thực hiện cài đặt như sau:

- Bước 1: Trước tiên bạn cần thực hiện copy toàn bộ các dữ liệu trên máy tính để tránh mất dữ liệu sau khi cài đặt bằng cách bật nút Power > giữ phím Option(phím tắt Alt)hoặc sử dụng đồng thời các phím Command+R để khởi chạy chế độ khôi phục trên máy.

- Bước 2: Trên Màn hình Macbook sẽ đưa ra các yêu cầu để bạn có thể lựa chọn vị trí để copy và cài đặt lại máy>nhấn chọn Recovery để bắt đầu thực hiện cài đặt.

- Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị một bảng để bạn có thể lựa chọn các tác vụ. Bạn chọn công cụ Disk Ultility để có thể cài đặt lại máy nhằm và format lại ổ đĩa trên máy.

- Bước 4: Sau đó, bạn chọn Continue để tiếp tục cài đặt>sau khi được xác thực với hệ thống máy của bạn sẽ được hệ thống báo về và được tự động tải về máy.

- Bước 5: Để tiếp tục quá trình cài đặt bạn cần ấn vào Agree để đồng ý với các điều khoản mà Apple đưa ra>nhấn Install để có thể bắt đầu cài lại hệ điều hành .

- Bước 6: Sau đó, bạn cần điền vào tài khoản Apple ID để hệ thống xác thực>nhấn Next để tiếp tục quá trình.

- Bước 7: Tiếp theo là bạn chọn quốc gia Việt Nam ở màn hình Welcom>Nhấn Continue để tiếp tục>điền tuỳ chọn bàn phím là US.Kết thúc quá trình cài đặt bạn chọn mạng để kết nối cho máy tính.

- Bước 8: Nếu bạn không muốn chuyển dữ liệu từ thiết bị khác sang Macbook thì bạn chỉ cần chọn Don’t Tranfer any information Now >Continue để tiếp tục.

- Bước 9: Trong trường hợp bạn không muốn điền tài khoản vào thì nhấn Don’t Sign in>chọn Skip trên màn hình.

- Bước 10: Sau đó nhấn Agree để đồng ý với các yêu cầu của Apple>Continue để có thể thiết lập tài khoản cho thiết bị>nhấn Skip để tiếp tục các thao tác tiếp theo.

- Bước 11: Bạn đã có thể sử dụng hệ điều hành mới sau khi toàn bộ các thiết lập đã được hệ thống lưu. 

.Cài đặt lại hệ điều hành OS X cho Macbook

Cài đặt lại hệ điều hành OS X cho Macbook

Chúc bạn thành công với những thao tác mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên!

Bình luận về bài viết