Cách kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính

MacBook Pro 2015 kết nối với máy tính được không ? Đây sẽ là chủ đề khiến nhiều người quan tâm nhất.Vậy còn chần chừ gì nữa chúng ta cùng nhau tìm hiểu tính năng đặc biệt của chiếc MacBook Pro 2015.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách có thể giúp bạn kết nối MacBook với máy tính của minh:

Kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính qua mạng

Cách kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính

Cách kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính

Bước 1 : Đầu tiên bạn vào folder hoặc ổ đĩa mà bạn muốn chia sẻ trong Finder trên MacBook Pro 2015 .Tiếp theo bạn click “Get Info” để mở ổ đĩa hoặc folder của Info(thông tin) bạn cần đánh dấu “file được chia sẻ” lúc này trang sẽ xuất hiện (check bõ) cùng lúc bạn cần nhập mật khẩu bạn đang sử dụng để có thể quản lý máy tính nếu như xuất hiện yêu cầu cần nhập mật khẩu.

Bước 2 : Tiếp theo bạn click vào biểu tượng Apple > System Preferences > chọn “share” để mở hộp thoại Sharing > chọn “Options” để mở cửa sổ kết nối Internet > chọn chia sẻ file và folder thông qua SMB(Windows) trên MacBook Pro 2015 > click Done để có thể đóng cửa sổ chia sẻ lại.

Bước3 : Để hoàn thành việc kết nối bạn mở cửa sổ tìm kiếm máy tính (Windows Explorer) > chọn Network để tối đa hoá các menu và đồng thời nhấn vào Màn hình Macbook hiển thị trên máy bạn chỉ cần nhập tên đăng nhập và mật khẩu của mình là xong.

Kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính trực tiếp.

Cách kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính

Cách kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cắm  cổng cáp mạng của MacBook và máy tính vào cáp mạng.

Bước 2 : Click Windows-X > chọn “Run” > gõ Ipconfig/all.ok

Chú ý đến địa chỉ IP của máy.

Bước 3 : Mở thanh charm  > trong ô tìm  kiếm gõ tên máy tính > Nhấn vào tên máy tính của bạn để liên kết và ghi lại tên của MacBook Pro 2015.

Bước 4: Vào ô tìm kiếm gõ Contropanel > nhấn vào liên kết này.

Bước 5 : Click vào “System and Security” > Windows Firewall để mở các firewallControl > nhấn Properties để mở các thuộc tính nâng cao của Windows Firewall..

Bước 6 : Click “go” để đi đến một cửa sổ tìm kiếm trên Mac > chọn “Connect to Server” để có thể kết nối máy chủ trên màn hình sẽ  xuất hiện mục địa chỉ máy chủ.Bạn chỉ cần nhập : " smb://Ipaddress/sharename” với “Sharename” là tên của máy tinhsvaf “Ipaddress” là địa chỉ IP  của máy..

Bước 7 : Để hoàn thành việc kết nối bạn cần nhập tên người sử dụng và mật khẩu rồi  chọn folder mà mình muốn share trên máy tính khi xuất hiện hộp thư hỏi.Lúc này máy tính của bạn đã hoàn toàn được kết nối với máy tính.

Tuy nhiên trong quá trình tiến hành cách 2 để kết nối Macbook và máy tính bạn phải ngắt kết nối mạng để  đảm bảo máy tính của bạn không bị các virus bên ngoài xâm nhập.

Trên đây là hướng dẫn về cách kết nối máy tính của bạn với Macbook Pro 2015.!Hy vọng nó sẽ giúp cho bạn kết nối dễ dàng.Cảm ơn sự theo dõi của các bạn!

Bình luận về bài viết