Cách kiểm tra độ chai pin Macbook

Sau một thời gian sử dụng nhiều người thường gặp tình trạng Macbook nhanh bị hết pin. Lúc này bạn hãy tự kiểm tra số lần sạc pin của máy để biết pin Macbook máy mình đã bị chai hay chưa?


Cách kiểm tra số lần sạc pin của máy MacBook

Bước 1: Nhấn vào phím Option rồi click tới biểu tượng Apple ở phía trên bên trái.

Bước 2: Nhấn vào ô System Information

Bước 3: Bên dưới Hardware ở bên trái của System Information, Click vào Power.

Bước 4: Tìm theo mục Battery Information, chọn tới Health Information rồi kiểm tra mục Cycle Count số lần sạc pin sẽ hiển thị và bạn sẽ biết pin Macbook đã bị chai hay chưa.

Cách kiểm tra Pin macbook chạy tốt hay không?

Khi đã chọn tới Cycle Count bạn sẽ thấy phần Condition hiển thị ra. Tại đây, tình hình hiện tại của pin sẽ được thông báo. Trước khi sử dụng và mua máy Macbook dùng, bạn cần tìm hiểu tài liệu hỗ trợ của Apple liên quan tới tuổi thọ pin và số lần sạc pin.

Ví dụ với chiếc Mac Pro đời 2013 màn Retina số lần sạc pin cho phép có thể lên tới 1000 lần sạc. Tức là khi đã chạm ngưỡng 1000 lần sạc pin vẫn chạy bình thường nhưng hiệu suất pin sẽ bị suy giảm nhiều.

Theo tuyên bố từ chính hãng Apple, Macbook có pin sạc được 1000 lần nhưng thực tế đó chỉ là con số đưa ra theo lý thuyết. Nếu bạn thực tế sử dụng Macbook nhiều năm thì con số 1000 lần chắc hẳn còn quá ít nhưng máy bạn vẫn sử dụng được bình thường.

Làm thế nào xác định được số lần chu kỳ sạc pin

Một chu kỳ pin là thời gian cần thiết để pin đi từ 100% xuống còn 0%. Điều quan trọng cần lưu ý là một chu kỳ pin sẽ xảy ra khi bạn sử dụng tất cả năng lượng của pin. Chúng được phép kéo dài hơn rất nhiều ngày trước khi một chu kỳ pin trải qua. Điều này cũng giải thích cho việc số lần sạc pin tới hàng ngàn lần mà số chu kì pin chỉ đến vài trăm.

Do đó, nếu chu kỳ pin MacBook của bạn đã vượt quá số lần sạc tối đa cho phép thì bạn nên mang máy tới trung tâm hỗ trợ của Apple để kiểm tra và thay pin Macbook Pro, Macbook Air. (nếu cần).


Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết . Hãy chia sẻ và để lại bình luận của mình khi gặp bất cứ vấn đề nào cần macvietstore hỗ trợ bạn nhé !