Cách sử dụng shortcut trên iOS đơn giản, hiệu quả

Đăng bởi Nguyễn Phương vào lúc 06/10/2016

Hệ điều hành IOS trở nên quen thuộc với rất nhiều sử dụng thiết bị của Apple. Tính năng của hệ này được tích hợp khá nhiều shortcut nhưng ít người biết đến. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử  dụng shortcut trên iOS đơn giản, hiệu quả


Tóm tắt nội dung

Tóm tắt nội dung ​

Thay đổi nội dung với thao tác trượt kéo đơn giản

Shortcut thực chất là tính năng có khả năng thay thế cho phần refresh trước đây, làm thao tác mới nội dung vô cùng nhanh chóng. Khi đang tương tác trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Mail, YouTube, Safari, NhacCuaTui… chỉ cần kéo xuống là có thể update được tin tức mới.

Kéo thả chuột để thay đổi nội dung

Kéo thả chuột để thay đổi nội dung

Thao tác trượt ngang để có thêm hiều dữ liệu

Có thể nói phần giao diện của hệ điều hành này khá thân thiện và đẹp mắt. Thay vì cho hiện ra toàn bộ mục tin chính trên màn hình, tất cả được ẩn trong một thanh menu. Bạn chỉ cần trượt nhẹ tay san phía ngang qua một icon nào đó là sẽ thấy được menu ẩn. Khi bạn ấn trượt ngang qua biểu tượng của facebook sẽ nhận được hai ô thông báo là xóa app hay More để hiện ra nhiều lựa chọn hơn. Với các ứng dụng này trước đây cần click vào facebook mới tương tác được nhưng qua Shortcut thì lược bỏ được khá nhiều công đoạn. Hoặc đơn cử như app Evernote với việc dùng Shortcut bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý chọn hơn như chọn mục yêu thích, xóa hoặc dùng hẹn giờ.

Trượt ngang

Trượt ngang

Trượt nhanh để trở về trước đó

Dùng việc trượt nhẹ tay để về phần hiển thị trước đó được dùng nhiều trong Mail, Messages, Settings, Notes và Safari.Với Shortcut khi đang tương tác trên trình duyệt mà bạn muốn xem lại trang tin trước đó chỉ cần kéo màn hình từ trái qua phải là được, không cần thực hiện nhấn nút Back như trước kia. Khi xem trang tiếp theo thì trượt tay ngược lại từ phải qua trái là được. Còn tương tác với mạng xã hội facebook chỉ cần trượt tay từ trái qua phải là có thể xem lại phần ảnh của người trước đó bạn đã lướt qua.

Trượt nhanh để trở về trang trước

Trượt nhanh để trở về trang trước

Trượt để tiết lộ thanh điều hướng trong cạnh màn hình

Thời gian gần đây kiểu dáng này được khá nhiều iFan yêu thích khi dùng IOS. Loại thanh điều hướng hay toàn bộ thanh menu sẽ được thiết kế nằm gọn bên phải hoặc trái màn hình điện thoại. Trong quá trình tương tác với các giao diện khác nhau thì mỗi thanh menu sẽ hiển thị nhiều tính năng khác nhau. Hiện nay, đa số các app hay chương trình cài đặt của hệ thống đều được lập trình dạng này khá là tiện lợi. giảm được công đoạn chọn lọc qua menu nhiều bước trước kia.

Trượt để tiết lộ thanh điều hướng trong cạnh màn hình

Trượt để tiết lộ thanh điều hướng trong cạnh màn hình

Dùng gesture nhiều ngón tay trên iPad

Thao tác này có thể đã quá quen thuộc với người dùng hệ IOS. Nếu bạn đang dùng Ipad việc quay lại màn hình chính trở nên dễ dàng hơn chỉ cần dùng 4 ngón tay kéo chụm lại trên màn hình là được. Khi muốn chuyển sang tính năng app khác chỉ cần trượt 4 ngón tay ngang theo chiều từ phải qua trái hoặc ngược lại trên màn hình thiết bị là được. Nhiều trường hợp các thao tác nhanh trên Shortcut không nhạy có thể thực hiện qua Settings trên iPad > chọn General > Multitasking gesture.

Thao tác văn bản nhanh hơn với hai bàn phím cho Ipad

Việc chia nhỏ bàn phím để thao tác gõ đã quá quen thuộc nhưng có thể bạn chưa biết đến những nút ẩn bên cạnh đó. Phần phía bàn phím để trống bên cạnh rìa được trang bị thêm khá nhiều phím ẩn như chữ Y sẽ hiện lên khi bạn nhấn vào khoảng màu xám cạnh T và ngược lại. Tuy việc chia bàn phím này đã cũ nhưng chắc chắn tốc độ tương tác của chúng sẽ cao hơn bàn phím thường.

Thay lịch lưu lại ở Calendar với việc kéo thả

Cách đơn giản nhất khi bạn tương tác với lịch khi muốn thay đổi chúng là giữ và thả ngày hay sự kiện bạn muốn note vào là được. Cách làm này tương tự như việc bạn chọn vị trí sắp xếp cho các icon trên màn hình máy. Thao tác này khá nhanh cũng như tiện lợi, rút ngắn được nhiều thao tác, thời gian khi người dùng muốn đổi nhanh lịch.

Compose trong Mail để hiển thị list email nháp

Bạn có thể đã quen với việc mở menu rồi xem danh sách mail nháp được ẩn bên trong đó. Nhưng bạn cũng có thể thử thao tác qua Shortcut để rút ngắn thời gian hơn với việc dùng Compose. Mọi tin mail nháp sẽ hiển thị luôn không tốn của bạn đáng bao nhiêu giây.

Trượt từ cạnh dưới màn hình để truy cập Control Center

Phần tương tác này khá mới và được dùng nhiều trên IOS 7. Khi màn hình đang ở giao diện làm bất kì việc gì như màn hình chính, màn hình đang khóa, đang tương tác với một app nào đó chỉ cần trượt từ phía dưới màn hình lên là có thể dùng ngay Control Center. Mọi công việc như tắt mở nhanh Wi-Fi, Bluetooth, kích hoạt chế độ im lặng, khóa rung máy, điều khiển độ sáng màn hình, điều khiển việc chơi nhạc, âm lượng máy, hoặc chạy bốn tính năng do Apple gán sẵn như đèn pin, đồng hồ, máy tính hay máy ảnh đều có thể thực hiện đồng thời được ngay.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook

Tags : 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?