Phụ Kiện Macbook | macviet.vn

Phần mềm giả lập Android trên Macbook | MACVIET.VN

Phụ Kiện Macbook macviet.vn Wednesday, March, 2019

Android là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và thường được cài đặt trên điện thoại. Bạn cũng có thể dùng thử miễn phí trên Macbook của mình. Chúng tôi chỉ cho bạn cách cài đặt ứng dụng Android trên Macbook trong bài viết dưới đây.

Android là phần mềm có nội dung khổng lồ về các ứng dụng và trò chơi thú vị. Rất may, giờ đây bạn có thể thực hiện điều này dễ dàng việc này trên máy Macbook, ngay cả khi bạn không sở hữu điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android.

Tải xuống và cài đặt phần mềm giả lập Android trên Macbook

Có khá nhiều trình giả lập bạn có thể sử dụng để chạy Android trên máy Macbook, hầu hết đều miễn phí. VirtualBox là một trình cài đặt bạn có thể sử dụng; BlueStacks là một lựa chọn phổ biến khác, cũng như Andy . Nhưng cái mà chúng ta sẽ sử dụng cho hướng dẫn này là Nox, lựa chọn hàng đầu trong việc giả lập Android tốt nhất cho Macbook .

Xem thêm: Khôi phục cài đặt gốc Macbook

Tải phần mềm giả lập Nox cho Macbook

Nox chiếm khoảng 350MB, vì vậy nó chỉ mất một vài phút để thực hiện quá trình cài đặt vào ổ cứng trên Macbook Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy khởi chạy tệp .dmg và đồng ý với các điều khoản. Sau đó Nox sẽ được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Khi quá trình kết thúc, kéo biểu tượng Nox App Player vào thư mục Applications và quá trình cài đặt sẽ hoàn tất.

Mở Launchpad và Nox sẽ xuất hiện trong danh sách các ứng dụng có sẵn của bạn.

Nhấp vào ứng dụng và khi hiển thị 'Nox App Player is an application downloaded from the internet' , hãy chọn Open.

Vì đây là lần đầu tiên bạn sử dụng chương trình, sẽ mất một lúc để thiết lập. Bạn cũng sẽ cần phải đăng nhập bằng mật khẩu hệ thống của mình để cho phép ứng dụng thực hiện các thay đổi cần thiết cho ứng dụng được cài đặt hoàn toàn trên máy Macbook của bạn. Khi hoàn thành bước này, Android đã sẵn sàng cho bạn sử dụng trên Macbook.

Sử dụng Nox để chạy các ứng dụng Android trên Macbook

Màn hình nền Nox mặc định của máy tính bảng Android: ở bên trái là các phím tắt khác nhau như điều khiển âm lượng, nút Back, Home và Recent giúp điều hướng Android dễ dàng hơn. Giữa màn hình có tất cả các ứng dụng hiện tại và Google Play Store, nơi bạn có thể tải xuống thêm các ứng dụng tiện ích khác.

Ở góc trên cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng nhỏ ngay phía trên nơi hiển thị thời gian. Nhấp vào đây để mở menu cài đặt chung, bạn sẽ cài đặt được ứng dụng theo ý thích của mạn.

Như với bất kỳ thiết bị Android nào, bạn sẽ cần phải đăng nhập bằng tài khoản Google để có thể sử dụng các dịch vụ như Google Play Store. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng Play Store, sau đó nhập tài khoản Google hiện có của bạn hoặc tạo một tài khoản mới.

Khi bạn đã đồng ý với các điều khoản và điều kiện, bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào hệ phần mềm Android và tất cả các trò chơi, ứng dụng của nó.

Ở đầu màn hình Store, bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm. Nhập tên của bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn tìm vào hộp này. Sau đó, bạn chọn được ứng dụng như muốn và nhần vào cài đặt.

Đọc Thêm: 4 cách xoá một ứng dụng trên Macbook mà rất ít người biết

Sau khi tải xuống ứng dụng, bạn có thể khởi chạy ứng dụng bằng cách quay lại màn hình chính (nhấp vào biểu tượng ngôi nhà nhỏ ở dưới cùng bên trái của màn hình) và sau đó nhấp vào ứng dụng mới được cài đặt - giống như trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Các ứng dụng được tối ưu hóa cho màn hình điện thoại sẽ tự động chạy trong hình chữ nhật dọc. Bây giờ bạn có thể chơi trò chơi Android và sử dụng các ứng dụng hữu ích khác nhau chỉ có trên Android, giờ đây đã xuất hiện trên Macbook của bạn rồi đấy.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách cài đặt và chạy ứng dụng Android trên máy Macbook. Hi vọng, bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Phụ kiện Macbook Hà Nội

Bạn đang xem: Phần mềm giả lập Android trên Macbook | MACVIET.VN
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng