Chỉnh sửa giao diện mới trên Iphone không dùng jailbreak

Đăng bởi Nguyễn Phương vào lúc 06/10/2016

Đem lại hình ảnh mới cho màn hình và các tương tác với Iphone là điều ai cũng muốn làm. Nhiều người chọn các jailbreak cho máy nhưng nhanh chóng thấy được các nhược điểm khi jailbreak. Cùng chúng tôi tìm hiểu các chỉnh sửa giao diện mới trên Iphone không dùng jailbreak.


Chỉnh màn hình nền

Màn hình điện thoại là điều dễ thấy nhất thể hiện được phần nào đó sở thích cá nhân mỗi người.  Có thể cách tạo màn hình riêng cho điện thoại đã quá quen thuộc với mọi người nhưng trong phạm vi bài viết này chúng tôi vẫn đưa ra để tổng hợp cụ thể nhất các tính năng cá nhân máy mà không phải jailbreak.

Chọn Settings > Hình nền > Chọn hình nền mới. Hình ảnh được thay thế có thể lấy từ kho ảnh của Apple cung cấp hoặc lấy từ file ảnh riêng của bạn. Khi đã chọn được ảnh ưng ý chỉ cần chỉnh kích cỡ to nhỏ cho phù hợp với màn hình rồi chọn ô Thiết lập là xong.

Chỉnh sửa hình nền

Chỉnh sửa hình nền

Cách tạo hình nền Iphone đẹp mắt

Chọn và cài đặt hình nền điện thoại có lẽ ai cũng biết nhưng chắc ít người quan tâm đến việc điều chỉnh ra làm sao để có khung hình đẹp nhất trên điện thoại. Bạn nên dùng chất lượng hình ảnh cao hơn so với chất lượng độ phân giải cho màn hình. Cụ thể như máy 5 hoặc 5s có độ phân giải màn lên tới 960 x 1136 nên cần chọn hình ảnh cho chất lượng khoảng 1920 x 1080, 1920 x 1200 hay 1600 x 900. Bạn có thể đi tìm các wallpaper tại nhiều địa chỉ web chuyên nghiệp như  Vladstudio, WallpaperStock, PixelGirlPresent.

Nếu không bạn có thể tìm hình ảnh đẹp theo chủ đề bằng cách search chủ đề + wallpaper. Chú ý khi tìm nên tìm kèm theo các điều kiện như Search Tools > Size > Larger than... > trên 1600 x 900 (hoặc độ phân giải nào đó theo ý bạn) Cách nữa là bạn tìm trên chính cửa hàng của Apple cũng có rất nhiều hình ảnh đẹp mắt có thể dùng.

Hình nền đẹp

Hình nền đẹp

Thiết kế hình nền đa giác

Ngoài cách chọn hình ảnh full màn như tự nhiên, ảnh người đẹp… bạn có thể tìm hình ảnh đa giác mang lại cảm giác mới lạ khi bật máy lên. Cách tìm các khối hình đa giác bằng wallpaper khá hay khi kích thước của chúng là tự động, hiếm có ai có hình nền đa giác giống nhau. Nếu muốn có nhiều hơn hình nền đa giác cho máy bạn có thể tải và dùng ứng dụng PolyGen.

Thiết kế đa giác

Thiết kế đa giác

Hình nền điện thoại độc đáp với khung viền

Cách tạo khung hình riêng cho mỗi ứng dụng được sắp đặt trong tổng thể khung hình lớn chung là tính năng khá hay của các ứng dụng như Wallpaper Maker DIY hoặc DIY Themes.  Với hiệu ứng này bạn thoải mái chỉnh theo ý muốn của mình tạo nên nét khác biệt cho màn hình điện thoại.

Chỉnh sửa  logo các nhà mạng

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với biểu tượng các nhà mạng luôn hiển thị trên màn hình điện thoại có thể dùng ngay CarrierEditor để thay diện mạo mới cho chúng. Đây là phần ứng dụng được thiết kế chính do Kevin Lo và Daniel Levi. Bạn dễ dàng chuyển đám mây (Cloud), logo trái táo (Apple), robot Android, biểu tượng người dơi (DarkKnight), hay PacMan,... Và còn nhiều hình ảnh hay và độc đáo hơn thế nếu bạn có khiếu mỹ thuật. Tuy nhiên tính đến nay chỉ Viettle và Vina phone là thay biểu tượng được còn VN mobifone thì chưa được ứng dụng chuyển đổi.

Dowload CarrierEditor trên các máy chạy hệ điều hành từ IOS 7 trở lên. Tiếp tục chọn Let's get started rồi gõ các thông tin chính của nhà mạng đang dùng. Tiếp đến bạn chuyển sang Iphone tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > tìm dòng Nhà cung cấp. Khi đó màn hình sẽ trả về tên nhà mạng với địa chỉ số kèm theo, bạn gõ chính xác dãy số đó vào CarrierEditor, nhấn Next.

Chỉnh sửa  logo các nhà mạng

Chỉnh sửa logo các nhà mạng

Khi xuất hiện hai ô trống thì bạn cần kéo thả logo tuỳ biến. Hầu hết chúng có ở thư mục ZepplinLogos. Mỗi thư mục con sẽ chứa hai logo với hai hiệu ứng khác nhau và công việc của chúng ta bây giờ chỉ là kéo từng logo vào mỗi một ô tương ứng. Nhấn "Compile Carrier Update" để kết thúc.

Bạn hãy mở iTunes lên, kết nối iPhone/iPad với máy tính. Giữ nút ALT rồi click vào Restore iPhone, sau đó chọn file có tên Viettel_vn_v13.1.ipcc. Để thấy được sự thay đổi, chúng ta cần phải khởi động lại máy. Trong trườn ghợp muốn quay về với logo nhà mạng ban đầu, các bạn chỉ việc ALT + Restore iPhone và chọn fileViettel_vn_original.ipcc.

Chuyển từ các biểu tượng chính thành thư mục

Bạn không muốn tương tác với màn hình điện thoại có quá nhiều ứng dụng cùng hiện thị một cách bừa bãi. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng chọn và di chuyển các ứng dụng có cùng tính năng nằm gọn trong một tệp chung. Cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng nhất là tạo thư mục mới ngoài màn hình trước rồi thực hiện kéo thả các ứng dụng cùng chức năng vào đè lên là xong.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook Hà Nội

Tags : 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?