Hướng dẫn cách sử dụng word trên Macbook, iPad và iPhone

Việc mở và chỉnh sửa, lưu, xuất các file Word không còn xa lạ với chúng ta khi thực hiện trên laptop. Nhưng bạn lại đang băn khoăn không biết liệu mình có thực hiện được các điều tương tự về Word trên Macbook, iPad hoặc iPhone của mình hay không? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết để biết cách sử dụng word trên Macbook nhé.

Khi mà công việc văn phòng hoặc liên quan tới bất kỳ một ngành nghề nào đó thì Word, excel đã là công cụ hỗ trợ không thể thiếu. Nếu như bạn chỉ có Macbook, iphone hoặc ipad trong khi lại nhận được một tệp Word được đồng nghiệp gửi từ hệ điều hành Windows. Điều này sẽ khiến bạn gặp rắc rối một chút trong việc mở và chỉnh sửa để phản hồi lại đồng nghiệp của bạn.

Nhưng bạn hãy yên tâm. Vì loại tệp mà chúng tôi đang xem tại đây (bao gồm cả  tệp .xlsx chỉnh sửa trên Macbook và Pages trên PC) khá đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn sử dụng word trên Macbook Pro, Air, iPhone hoặc iPad, cũng như cách lưu các thay đổi ở định dạng có thể được mở trên PC.

Hướng dẫn sử dụng word trên Macbook, iPad hoặc iPhone

Chỉnh sửa tệp word trên Macbook

Một tệp .docx sẽ được mở khá dễ dàng nếu cài Word trên Macbook. Tuy nhiên, trên Macbook thường có ứng dụng được cài sẵn để mở các file tài liệu đó là Pages.Chỉ cần kéo tệp vào Pages hoặc nếu không tìm thấy, bạn có thể tìm trong thư mục Applicaitions rồi tải word cho Macbook.

(Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào File và chọn Open with. Đây là tùy chọn dễ dàng hơn nếu bạn chưa biết cách mở Pages như thế nào)

Khi bạn đã mở tệp .docx trong Pages, bạn có thể chỉnh sửa nội dung trên tệp đó như thường. Chú ý, nếu như bạn muốn trên word của mình luôn luôn check lỗi sai chính tả, thì bạn có thể vào đây đọc hướng dẫn cách tự động chỉnh sửa chính tả trên Macbook mà rất ít người biết!

Xuất file Word từ Macbook

Vấn đề mà bạn sẽ vướng mắc tiếp theo đó là làm sao để lưu được tệp chỉnh sửa vừa rồi mà PC có thể đọc được. Có thể bạn sẽ rất muốn biết hướng dẫn để mở trang Tài liệu trên PC và sẽ thấy phiền phức nếu như tệp bạn nhận được lưu ở trên Pages. Bởi Pages chỉ mặc định dành cho Macbook mà thôi.

Để lưu bất kỳ file văn bản trên Pages thành định dạng doc hoặc docx, nhấn chọn File > Export To > Word.

Lúc này, mục Advanced Options sẽ hiện lên và bạn cần chọn một định dạng tập tin như .doc, nhưng nó sẽ mặc định là .docx trong Format, thế là xong.

Chỉnh sửa cài word trên iPhone hoặc iPad

Cách sử dụng word trên IPhone hoặc iPad khá đơn giản, bởi vì iphone và ipad có khả năng mở tệp .docx, nhưng cách bạn xử lý tệp khác nhau tùy thuộc vào cách bạn nhận được tệp.

Giả sử ai đó đã gửi tệp .docx qua email cho bạn. Mở email và bạn sẽ thấy một biểu tượng ở phía dưới hiển thị tên và kích thước của tệp cũng như tiến trình tải xuống của nó. Sau khi tải xuống, bạn có thể nhấn vào nó để mở tệp và xem nội dung.

Nhưng đây chỉ là một cách để mở và xem một tệp docx - điều này không cho phép bạn chỉnh sửa và lưu lại tệp để phản hồi lại người gửi.

Giả sử bạn có Pages trên iDevice thì cách tốt nhất là chạm và giữ biểu tượng của tài liệu trong email và sau đó chọn Import with Pages (Nhập bằng Trang) từ menu chia sẻ.

Bạn có thể tìm thấy một số vấn đề về định dạng tại thời điểm này. Phông chữ mà bạn cần sử dụng trong Word không có sẵn trong Pages, bạn cần chấp nhận điều đó và nhấn Done.

Bây giờ, bạn sẽ thấy tất cả tài liệu Pages của mình, với tệp .docx mới được nhập ở đầu danh sách. Nhấn vào tài liệu mới để mở tài liệu và sau đó bạn có thể thay đổi nội dụng tệp tài liệu này.

Bài viết cùng chủ đề: #4 lỗi thường gặp trên Macbook và cách fix lỗi 100% thành công

Xuất tệp Word từ Pages trên iPad hoặc iPhone

Như trên máy Macbook, chúng tôi sẽ cần phải chọn xuất tài liệu dưới dạng tệp Word nhưng trên phiên bản iOS của Pages. Nhấn vào biểu tượng menu “ba chấm” ở trên cùng bên phải để mở More menu và nhấn Send a Copy. Chọn Word từ Choose a Format.

Lúc này, bạn có thể chia sẻ tài liệu (được lưu dưới dạng .docx) qua Mail, Tin nhắn, AirDrop hoặc bất kỳ phương pháp nào khác mà bạn thích.

Trên đây là bài viết "cách sử dụng word trên Macbook" - Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn:  Phụ Kiện Macbook