Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tai nghe trên điện thoại Iphone

Đăng bởi Nguyễn Phương vào lúc 28/09/2016

Sau một thời gian dùng tai nghe Iphone thì việc máy không nhận tín hiệu khi cắm tai nghe vào rất dễ xảy ra. Cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn cách khắc phục lỗi tai nghe trên điện thoại Iphone.


Sử dung que bông tăm nhỏ để lau chùi phần jack audio

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tai nghe trên điện thoại Iphone đầu tiên bạn cần xem xét lại chế độ âm lượng của máy đã bật to chưa. Rất đơn giản bằng cách giữ nút tăng âm hoặc thực hiện tắt phần rung của máy là xong.

Vệ sinh Jack kết nối tai nghe

Vệ sinh Jack kết nối tai nghe

Có nhiều trường hợp lỗi máy không nhận tai nghe là do phần jack cắm trên Iphone bị dính quá nhiều bụi bẩn bám vào. Đây cũng là nguyên nhân thường mắc phải khiến máy không thể kết nối được với tai nghe hoặc kết nối với cường độ tín hiệu không ổn định. Người dùng nên chuẩn bị các que bông tăm dạng nhỏ để thực hiện lau chùi chân cắm nối tai nghe và khe cắm trên máy.

Sau đó bạn chỉ cần cắm tai nghe của mình vào và kiểm tra xem đã nghe được âm thanh hay chưa. Khi đã nghe được rồi thì nên cắm ra rút vào 2 đến 3 lần liên tiếp. Với cách này bạn cũng loại bỏ được khá lớn lượng bụi bẩn còn xót lại tại khe cắm.

Khi chọn mua Iphone cách tốt nhất là mua luôn bộ tai nghe chính hãng kèm theo máy, tuy giá thành khá đắt nhưng chất lượng được đảm bảo tốt hơn. Tiết kiệm cho bạn được các khoản phải mua tai nghe mới khi hỏng.

Nhiều khi bạn đang nghe nhạc nhưng tai nghe lại không phát được âm nữa thì thực hiện tắt nguồn máy rồi đợi 5 phút để bật lại máy. Cách này tuy nhanh, đơn giản nhưng hiệu quả đem lại sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Mở Bluetooth

Theo ý kiến chia sẻ của số đông người dùng Iphone thì hướng dẫn cách khắc phục lỗi tai nghe trên điện thoại Iphone khá hiệu quả đó là mở lại rồi  tắt chế độ Bluetooth.

Sửa lỗi từ chính phần mềm máy

Loại bỏ qua lí do từ phần cứng máy thì việc Iphone bị xung đột các chương trình hay ứng dụng đang chạy là phần thường xuyên gây ra sự cố này. Với tình trạng lí do đến từ phần mềm máy thì bạn nên khởi tạo lại chương trình cho máy.

Khi người dùng muốn khởi tạo lại toàn bộ phần mềm trên máy điện thoại thì phương án tốt nhất và dễ làm nhất đó là restore iPhone qua iTunes. Trong quá trình chạy lại, bạn nên chọn chế độ UDF Mode đảm bảo dọn dẹp tốt nhất toàn bộ chương trình trong máy. Sau đó bạn có thể giữ lại được Jailbreak mà không lo bị delete toàn bộ thông tin, dữ liệu đã lưu trước đó.

Điều chỉnh lại loa của tai nghe

Trước khi mang máy đi sửa chữa hay tìm hiểu nguyên nhân nào khiến Iphone không nhận tai nghe thì nên chủ động tháo máy rồi xem phần loa tai nghe ngay đằng sau máy. Bạn có thể xem qua hình ảnh dưới đây:

Điều chỉnh lại loa của tai nghe

Điều chỉnh lại loa của tai nghe

Bộ phần miếng chắn và tai nghe

Người dùng chỉ cần dỡ phần chắn của điện thoại rồi xem chúng có lệch rồi lau chùi sạch sẽ trước khi ghép lại thân máy. Khi lỗi vẫn chưa được sửa bạn nên nghĩ đến cách thay thế phần loa hoàn toàn mới cho máy. Nếu không thể tự làm bạn nên tìm đến các nhân viên kỹ thuật tại các cửa hàng lớn để được giúp đỡ.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Địa điểm sửa Macbook uy tín

Tags : 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?