4 Cách Khắc Phục Vấn Đề Macbook Bị Chặn Facebook Đơn Giản

Hiện nay, việc sử dụng Facebook chắc hẳn đã rất phổ biến ở mọi lứa tuổi. Điều đó cho thấy các nhà sản suất thiết bị điện tử phải bắt nhịp với nhu cầu đông đảo của người dùng kể cả Apple. Tuy nhiên người sử dụng Macbook 2015 vẫn hay gặp một số vấn đề về việc vào Facebook. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn Cách chữa lỗi Macbook 2015  không truy cập được Facebook.

1. Nguyên nhân Macbook 2015 không vào được Macbook

+ Nguyên nhân đầu tiên là nguyên nhân chủ quan phải nói đến khi có tình trạng này xảy ra đó là do lỗi file host ( tức là Host luôn bị thay đổi ). Sự cố này khiến cho nhà cung cấp mạng không thể nắm bắt được host một cách chính xác để giúp cho Macbook truy cập vào Macbook.

+ Nguyên nhân khách quan có một số nguyên nhân như : đứt cáp, đường truyền không ổn định, hoặc nhà mạng Việt Nam chặn các thiết bị lạ truy cập vào Facebook.

2. Cách chữa lỗi Macbook 2015 không truy cập được facebook

Nếu lỗi đó là do nguyên nhân thứ nhất thì ta có thể thực hiện các thao tác sau:

+ Cách 1: Tìm File Host ở folder chứa nó trên máy tính Macbook của bạn.

Tại folder đó nhấp vào File Textedit để mở file host đó lên. Khi khung làm việc File Host mở ra, bạn cần điền dải IP cho Macbook của bạn. Để biết được dải IP nào phù hợp với máy tính thì bạn có thể tìm kiếm trên mạng.

Khi bạn đã nhập xong dải IP từ bàn phím Macbook, thì hãy save lại vào bộ nhớ của máy tính. Sau đó bạn sao chép File Host vào Folder chứa File Host ban đầu.

+ Cách 2: Thay đổi File Host thông qua chỉnh sửa Terminal.

Sửa lỗi khi macbook bị chặn facebook  

Sửa lỗi khi macbook bị chặn facebook  

+ Cách 3: Bạn nên thay đổi hệ thông tên miền DNS cho phù hợp và tương thích với nhà mạng.

Chọn System Preferences > Network > Built in Ethernet hoặc Advanced, sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại yêu cầu bạn điền DNS, tên miền có thể tìm được trên mạng. Đây là dải DNS điển hình:

1. 8.8.8.8 - 8.8.4.4

2. 208.67.222.222 - 208.67.220.220

Điền số DNS cho Macbook

Điền số DNS cho Macbook

Tìm xong dải DNS, bạn hãy điền vào hộp thoại cả 2 dòng Preferred Alternate như hình. Và nhấn OK để kết thúc quá trình sửa lỗi Macbook 2015 không truy cập được vào Facebook.

Trên đây là một số chia sẻ giúp các bạn khắc phục lỗi hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Máy Macbook

Bình luận về bài viết