Khám  phá giao diện mới của iPhone, Ipad

Apple luôn là thương hiệu chiếm phần trăm lượng tiêu thụ khá lớn trong thị phần máy tính, điện thoại và nhiều dòng công nghệ khác hiện nay. Tham khảo bài viết để cùng chúng tôi khám phá giao diện mới của iPhone, iPad.


Kiểu dáng máy và các biểu trưng đều có dạng bo tròn

Cha để của Iphone Steve Jobs ngay từ đầu đã tạo ra hình dáng được cho là khá hoàn hảo cho đứa con công nghệ của mình nhưng hiện nay với sự thay đổi mới trong thiết kế, người dùng sẽ thấy sự khác biệt tuyệt vời hơn.  Ngay từ ý tưởng đầu tiên hình ảnh những hình khối chữ nhật được bo tròn các góc cạnh đã có ảnh hưởng lớn đến Steve Jobs với việc tạo nên diện mạo cho Iphone. Chắc bạn chưa biết ngay từ những năm 80, ông đã đặt ra yêu cầu cho Bill Atkinson cần tạo nên phần mềm có thể cho ra được các khối hình như tưởng tượng của ông. Từ đó nhà kĩ sư đã tìm tòi và đưa ra được phần mềm có khả năng thiết kế được nhiều khối hình bầu dục, tròn rất đẹp  và đẳng cấp.

Thiết kế mới của Iphone 7

Thiết kế mới của Iphone 7

Nhưng trước đó hai người có khá nhiều quan điểm trái chiều nhau. Ông Steve cho rằng những khối hình bầu dục hay hình tròn khá là đẹp, thân thiện với người dùng khi đem kết hợp với hình chữ nhật tạo các cạnh bo tròn là sự đột phá mới.  Tuy nhiên ngược lại, ông Bill lại đưa ra ý kiến rằng đây là ý tưởng khá điện rồ, việc thực hiện thành công nó là khá khó khăn.

Phần mềm tạo biểu tượng bo tròn các cạnh

Phần mềm tạo biểu tượng bo tròn các cạnh 

Sau đó, ý kiến riêng của ông Steve vẫn được chính ông bảo vệ tới cùng bằng cách thay tất cả đồ đạc của mình mang hình khối chữ nhật được bô 4 góc. Với cách làm này ông muốn chứng mình rằng đây là hình mẫu không chỉ đẹp mà còn tạo nên nét độc đáo riêng nên có nhiều thương hiệu khác cũng áp dụng cho sản phẩm của mình. Và cuối cùng thì Atkinson cũng đồng ý bắt tay vào để tạo ra cho bằng được khối hình chữ nhật bo tròn. Đến tận sau này các thế hệ Iphone mới ra đời hình ảnh chữ nhật bo tròn luôn được duy trì, tạo nên thương hiệu riêng. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở hình dáng bên ngoài điện thoại cho đến các biểu tượng ứng dụng trong đó.

Giao diện mới của tin nhắn

Giao diện mới của tin nhắn

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Hỗ trợ 24/7 tại: Sửa Macbook uy tín

Bình luận về bài viết