Tìm hiểu Macbook Pro 2015 có chế độ sạc nhanh không?

Đăng bởi Hoàng My vào lúc 13/01/2016

Sở hữu một vẻ đẹp tinh tế cùng với thiết kế tinh xảo đem lại sự thích thú tới các tín đồ yêu công nghệ.Tuy nhiên  Macbook Pro 2015 có tích hợp công nghệ sạc nhanh hay không ? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Sạc pin Macbook đúng cách theo khuyến cáo Apple

Macbook không nhận sạc,Cách khắc phục và xử lý

Apple cập nhật lỗi sạc cho MacBook


Viên pin của Macbook Pro 2015 có chế độ sạc nhanh không?

Một trong những điểm đầu tiên đáng chú ý nhất của chiếc Macbook Pro 2015 mà bạn cần phải chú ý đến đó là việc sử dụng công nghệ Force Touch.Đó là một công nghệ rê cảm ứng mới chỉ có một phím bấm duy nhất và  có thể dựa trên lực nhấn của ngón tay để đưa ra hướng xử lý tương ứng.Vì vậy người dùng chỉ cần nhấn vào sát mép viền hoặc nhấn vào 4 góc của trackpad là có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Toàn bộ bàn rê của Macbook Pro 2015 là một phím bấm duy nhất

Điểm đặc biệt thứ 2 đó là viên pin đi kèm với chiếc Macbook Pro 2015 của Apple có dung lượng đạt ngưỡng 7422 mAh. Điều nổi bật  của viên Pin Macbook pro 2015 này là dung lượng tăng đến 35% so với viên pin của những chiếc Macbook 2015 12 inch vừa ra mắt cách đây không lâu

Apple đã sáng tạo ra một viên pin mới được thiết kế bằng những khung pin có cấu tạo hình xếp lớp.Với viên pin này thì cánh quạt tản nhiệt thường xuất hiện ở Laptop đã bị loại bỏ nhằm đảm bảo sự yên tĩnh cho người dùng trong quá trình sử dụng thay vì ồn ào trước đó.Việc lắp ráp viên pin Macbook công nghệ mới này đòi hỏi Apple phải nhờ đến sự trợ giúp của máy ảnh tốc độ cao nhằm thu được hình ảnh của vỏ và pin. Việc này sẽ giúp làm rõ các biến thể trên mỗi phút xảy ra trong thực tế giúp Apple dễ dàng xếp pin vào vị trí phù hợp với độ chính xác cao. Nhờ sáng chế mới này mà chiếc Macbook Pro 2015 có trọng lượng rất nhẹ, với màn hình lên đến 13 inch nhưng máy chỉ nặng khoảng 900 gam và độ dày chỉ 13.1mm.

 

Viên pin của Macbook Pro 2015 được thiết kế theo kiểu xếp lớp

Pin mà chiếc Macbook Pro đang sử dụng là pin LiPo. Đây là một loại pin có dung lượng cao chứa được nhiều năng lượng trong một gói pin nhỏ và nó có khả năng “tuỳ biến “ kích thước phù hợp với thiết kế  thiết bị của mình. Đối với các sản phẩm công nghệ thì Pin đi kèm máy luôn nhận được sự quan tâm của người dùng vì viên pin có dung lượng cao sẽ cho thời gian hoạt động kéo dài hơn. Từ khi ra mắt đến nay, Macbook Pro 2015 tạo ấn tượng khá tốt cho người dùng khi được Apple "nhấn mạnh" viên pin đi kèm máy cho thời gian sử dụng kéo dài đến gần 10 giờ. Tuy nhiên, chế độ sạc pin nhanh không được Apple "nhắc đến" trong lần ra mắt cũng như khi sản phẩm được phân phối đại trà.

 

Apple không nhắc gì đến "công nghệ sạc nhanh" trong lần ra mắt Macbook Pro 2015

Mặc dù  viên Pin Macbook Pro 2015 được áp dụng công nghệ sáng chế mới  tiên tiến giúp máy mỏng và nhẹ hơn và thời gian sử dụng liên tục khá ấn tượng. Tuy nhiên,người dùng vẫn cần quan tâm đến việc kiểm tra số lần sạc pin trên Macbook để có kế hoạch sử dụng pin hiệu quả.

Tags : Sạc, 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?