Vấn Đề Macbook Bị Treo Và Chuột Không Nhận

Đăng bởi Nguyễn Phương vào lúc 04/03/2016

Gần đây có khá nhiều người dùng phàn nàn về việc Macbook 22015 bị đứng máy.Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết này nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân khiến Macbook 2015 bị đứng máy

 Macbook 2015 bị đứng máy

Macbook 2015 bị đứng máy

 Dưới đây là một vài nguyên nhân của việc Macbook 2015 bị đứng máy:

1. Bị treo ứng dụng trong khi các phần khác vẫn sử dụng được

Các nguyên nhân thường gặp phải khi các ứng dụng bị treo máy  trong khi các ứng dụng khác vẫn được sử dụng bình thường có thể là:ứng dụng tải về quá nặng,bị nhiễm virus trong quá trình cài đặt hoặc do máy không chạy được các chương trình tải về quá nặng,...Khi gặp phải các nguyên nhân trên bạn có thể thực hiện  các bước sau đây để khắc phục:

Bước 1:Trên thanh Dock bạn chọn icon của ứng dụng bị treo>click chuột phải >click Quit để thoát ứng dụng ra.

 

 Macbook 2015 bị đứng máy

Macbook 2015 bị đứng máy

Bước 2: Ấn tổ hợp phím tắt Shift và chuột trái để vào Apple menu>chọn Force Quit để thoát ra.

2. Khi chuột bị treo

Nguyên nhân thứ 2 phải nhắc đến là do trong quá trình bạn sử dụng chuột đôi lúc bạn không thể sử dụng được,có thể là nó đã bị treo.Nguyên nhân có thể do rắc cắm chuột của bạn bị lỏng và việc bạn cắm chặt lại mà nó vẫn không sử dụng được như ban đầu ,đó có lẽ là nguyên nhân khiến Macbook 2015 bị treo.

Giải pháp khắc phục trong trường hợp này đó là:bạn nhấn đồng thời vào các phím Cpmmand,Option,Shift và Esc.Tuy nhiên khi bạn sử dụng cách này quá nhiều sẽ làm cho các ứng dụng của máy mắc lỗi và hoạt động kém hơn so với bình thường.

Ngoài cách trên bạn có thể sử dụng cách sau:Nhấn đồng thời vào các phím Cpmmand và Spacebar>click vào Activity monitor.Lúc này bạn có thể tìm kiếm và sử dụng mũi tên lên xuống để chọn các ứng dụng khiến cho truột bị treo.

 Macbook 2015 bị đứng máy

Macbook 2015 bị đứng máy

3. Lỗi do phần mềm gây lên

Nguyên nhân thứ 3 được nhắc đến là do lỗi phần mềm bạn đang sử dụng,hoặc do máy bị bụi ,hỏng linh kiện,lỗi Ram.Bạn cần phải tìm ra nguyên nhân để có thể kịp thời khắc phục chúng.Trong trường hợp không tìm ra được nguyên nhân hay là không biết cách khắc phục thì bạn hãy mang tới các trung tâm bảo dưỡng, Sửa Macbook để đảm bảo an toàn cho máy.

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi Macbook 2015 bị treo máy.Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công với các hướng dẫn trên!

Tags : Macbook, đứng máy, Macbook treo, 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

1
Shop Có Thể Giúp Gì Bạn?